Người Bí thư hết lòng vì công việc

Đ/c Nguyễn Kim Hùng (thứ 6, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong Chi nhánh VietinBank Quảng Trị.

Đồng chí Nguyễn Kim Hùng là một người con của quê hương Hà Tĩnh, mảnh đất có truyền thống cách mạng và hiếu học. Sau thời gian công tác tại Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế, đồng chí được Chủ tịch HĐQT VietinBank Việt Nam điều động về nhận nhiệm vụ Giám đốc Chi nhánh VietinBank Quảng Trị. Tại môi trường mới, đồng chí đã phát huy sức trẻ, trí tuệ, tài năng, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Chi nhánh.

Còn nhớ lần đầu được đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh VietinBank Quảng Trị ghé thăm Phòng giao dịch Lao Bảo, nơi cách xa chi nhánh 90km, tôi ấn tượng với phong cách trẻ trung và giọng nói cuốn hút người nghe của Giám đốc Chi nhánh. Hôm đó, đồng chí Nguyễn Kim Hùng đã trao đổi công việc, động viên chúng tôi, những cán bộ, nhân viên ở nơi xa xôi. Trong không khí ấm cúng, thân tình, tất cả chúng tôi đều cảm thấy gần gũi, dường như không có khoảng cách giữa giám đốc và nhân viên, rất nhiều tâm tư, nguyện vọng đã được chia sẻ và tháo gỡ nhanh chóng, nhờ đó những mệt mỏi cùng nỗi nhớ nhà vơi dần, càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi yên tâm công tác. 

Thời điểm đồng chí Nguyễn Kim Hùng về nhận công tác (2015) tại Chi nhánh VietinBank Quảng Trị, thị trường tài chính tín dụng đang chịu nhiều áp lực bên ngoài, bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế ảm đạm, phục hồi chậm sau suy giảm, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao, sức ép nợ xấu còn nặng nề, năng lực quản lý và cạnh tranh của doanh nghiệp khách hàng còn hạn chế dẫn tới tiềm ẩn nhiều rủi ro trong hoạt động tín dụng… Trước tình hình đó, với tất cả tâm huyết, sự tận tâm, tư duy lao động sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm và trách nhiệm trong công việc, đồng chí đã trăn trở, suy nghĩ tìm cách tháo gỡ khó khăn; phối hợp chặt chẽ cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc tìm mọi giải pháp để lãnh đạo và định hướng cho chiến lược phát triển của Chi nhánh. Mục tiêu trước mắt trong giai đoạn này là nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm kế hoạch, hướng đến việc tạo đà phát triển bền vững cho các năm tiếp theo.

Trong hoạt động kinh doanh, đồng chí đã thực sự “truyền lửa”, vun đắp ý chí dám đương đầu và vượt qua thử thách đến từng cấp lãnh đạo, từng người lao động. Nhận thức được yếu tố thành bại là đều từ mọi quyết sách của ban lãnh đạo, đồng chí luôn thận trọng vận dụng linh hoạt các phương thức quản trị tiên tiến, có thăm dò, phân tích, đánh giá, kết luận hiệu quả rồi mới chính thức áp dụng. Để khuyến khích cán bộ anh em có tinh thần trong lao động, đồng chí đã đưa ra cơ chế thưởng, phạt cho cán bộ bằng cách: tất cả các cán bộ không phân biệt bộ phận, chỉ cần là nhân viên của Chi nhánh, nếu tìm kiếm được một khách hàng vay mới sẽ được thưởng. Ngược lại, cũng sẽ có biểu phạt đi kèm đối với các cán bộ, lãnh đạo, các phòng không đạt chỉ tiêu. Việc thưởng, phạt cán bộ là giải pháp thiết thực, giúp cho tất cả các cán bộ đều cố gắng, nỗ lực, tận dụng các mối quan hệ hiện có để có thể hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Chính những chiến lược kinh doanh đúng đắn, mỗi cán bộ, nhân viên trong Chi nhánh đều nâng cao ý thức trong công việc, nỗ lực vận dụng mọi cách, mọi phương diện để đàm phán, thỏa thuận với khách hàng, vừa giữ khách hàng vừa làm tăng lợi nhuận kinh doanh. Hiện tại, tổng dư nợ và nguồn vốn của Chi nhánh đã cán mốc hơn 6.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh, đồng chí đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ trên tinh thần đổi mới quyết liệt, nghiên cứu kỹ các hướng dẫn từ cấp trên để vận dụng triệt để, linh hoạt các quy trình cải tiến chất lượng dịch vụ đối với khách hàng cũng như nội bộ. Đặc biệt, trong công việc hằng ngày, đồng chí Giám đốc luôn quan tâm, chia sẻ với cán bộ, nhân viên. Những điểm nào anh em chưa rõ, chưa hiểu đúng bản chất, đồng chí đều tận tình hướng dẫn để anh em nắm rõ. Thông qua số liệu hằng ngày, đồng chí phân tích, tìm hiểu nguyên nhân của sự biến động các chỉ tiêu và có phương pháp, đối sách thích hợp để khắc phục nhằm đạt được kế hoạch được giao. Chính sự chỉ đạo và theo dõi sát sao, kịp thời đó mà trong một thời gian ngắn, các cán bộ đã có phương pháp làm việc phù hợp, hiệu quả, đã linh động hơn trong công việc.

Từ năm 2015 đến nay, tình hình hoạt động kinh doanh của Chi nhánh có bước phát triển vượt bậc, lợi nhuận tăng mạnh qua các năm. Năm 2015, lợi nhuận của Chi nhánh chỉ đạt hơn 20 tỷ đồng. Qua hơn 4 năm đồng chí Nguyễn Kim Hùng phụ trách, lợi nhuận của Chi nhánh ngày càng tăng lên, riêng 7 tháng đầu năm 2019 đã đạt hơn 70 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh, quản lý tài chính của Chi nhánh luôn tuân thủ nghiêm kỷ luật, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mọi hoàn cảnh, phù hợp với các chủ trương, định hướng phát triển của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Chính vì vậy, trong nhiều năm liền, Chi nhánh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đời sống, việc làm của người lao động được bảo đảm ổn định, từng bước được nâng cao. 

Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Kim Hùng luôn tích cực tuyên truyền và bảo vệ chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Ngân hàng Nhà nước, các nghị quyết của Đảng ủy Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Trong chỉ đạo, điều hành, đồng chí chú trọng phát huy dân chủ đi đôi với giữ nghiêm kỷ luật; thường xuyên nắm bắt diễn biến tâm tư của đảng viên, quần chúng để đưa ra các biện pháp giải quyết thỏa đáng, kịp thời. Lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người lao động, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu bổ ích...

Trong công tác xây dựng Đảng, nhiều năm qua, Đảng bộ VietinBank Chi nhánh Quảng Trị luôn được xếp loại là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Nhiều tập thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên được khen thưởng. Các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Chi nhánh luôn giữ vững danh hiệu xuất sắc với nhiều gương sáng điển hình tiên tiến. Tin tưởng rằng dưới sự dẫn dắt, chèo lái của đồng chí Nguyễn Kim Hùng cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, Chi nhánh VietinBank Quảng Trị sẽ ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của hệ thống Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất