Thúc đẩy di cư lao động an toàn và bình đẳng cho lao động di cư nữ
adsdsds
Toàn cảnh Hội thảo.             

Đồng chí Hà Thị Minh Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐTBXH) và bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo nhằm thúc đẩy di cư lao động an toàn và bình đẳng cho lao động di cư nữ với sự tham gia của các đại diện đến các bộ, ngành Trung ương và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được chia sẻ về các biện pháp tăng cường khuôn khổ pháp lý để bảo vệ quyền của phụ nữ lao động di cư và các nhóm dễ bị tổn thương khác; những thành tựu quan trọng và bài học kinh nghiệm từ sự tham gia của dự án...

Hội thảo cũng dành một phiên trao đổi về việc củng cố hệ thống để xử lý vấn đề bạo lực đối với nữ lao động di cư, trong đó tập trung vào các nội dung chính như: cách tiếp cận trong củng cố hệ thống để giải quyết bạo lực đối với phụ nữ lao động di cư; hỗ trợ xây dựng và áp dụng quy trình làm việc tiêu chuẩn (SOP) cho các công chức ngành tư pháp và các nhà ngoại giao trong việc cung cấp hỗ trợ tổng hợp cho những nạn nhân bạo lực và buôn bán người...

Hội thảo cũng đã thảo luận về dự kiến kế hoạch làm việc trong năm 2023 với mục tiêu tiếp tục các hoạt động chưa được hoàn thành và triển khai các hoạt động mới góp phần thúc đẩy di cư lao động an toàn và bình đẳng cho lao động di cư nữ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất