Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động tấn công bạo lực nhằm vào dân thường
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ).

Việt Nam kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức, chấm dứt các hành động sử dụng vũ lực, tôn trọng luật nhân đạo quốc tế, nối lại đàm phán, giải quyết các bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hiệp quốc nhằm đạt được giải pháp công bằng, thỏa đáng và lâu dài cho Tiến trình hòa bình Trung Đông. Những bước cần thiết trên nhằm "bảo đảm tính mạng, an ninh, an toàn cho người dân" trong vùng xung đột ở Dải Gaza.

"Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng tham gia nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế thúc đẩy đối thoại và hỗ trợ nhân đạo cho người dân tại vùng xảy ra xung đột, góp phần bảo đảm hoà bình, an ninh, ổn định ở khu vực và trên thế giới", Người Phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết.

Trước đó, ngày 17-10, Bệnh viện Al-Ahli Arabi Baptist ở Dải Gaza bị tấn công khiến ít nhất 500 người thiệt mạng, gây ra thảm hoạ nhân đạo tại khu vực đang xảy ra xung đột giữa lực lượng Hamas và Israel. Theo cập nhật từ Bộ Y tế ở Gaza, hơn 500 người đã thiệt mạng vì vụ tấn công và vẫn chưa xác định được số người bị thương. Các bệnh viện đang phải vật lộn để chăm sóc những người bị thương trên toàn Gaza, hoạt động trong tình trạng thiếu điện và nước. Các lô hàng viện trợ nhân đạo đang dồn ứ tại biên giới bị đóng cửa của Gaza.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất