Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân
Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang và Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi tiếp, đề cập về vấn đề tự do tôn giáo, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, quan điểm tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân của Đảng, Nhà nước Việt Nam được thể hiện nhất quán, xuyên suốt trong chủ trương, chính sách và được thể chế hóa bằng hệ thống quy phạm pháp luật, vì đây là một trong những quyền cơ bản của mọi người dân, được quy định trong Hiến pháp năm 2013.

Thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Công ước quốc tế, cũng như khuyến cáo của Ủy ban Nhân quyền Liên hiệp quốc về các quyền dân sự và chính trị. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã ban hành và công khai phổ biến, quán triệt đến mọi người dân các chủ trương, chính sách, pháp luật về tôn giáo như Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, chung sống hài hòa, đoàn kết, gắn bó đồng hành với dân tộc, không có xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo. Chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia các phong trào xã hội, từ thiện xóa đói, giảm nghèo, đóng góp thiết thực vào sự phát triển đất nước.

Chính quyền các cấp luôn quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tôn giáo được sinh hoạt tôn giáo thuần túy, đúng quy định pháp luật, phù hợp với Hiến chương, điều lệ của mỗi tổ chức tôn giáo, hỗ trợ các tôn giáo tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng như: Lễ Khai đạo, Lễ Đản sinh trong Phật giáo Hòa Hảo, lễ Vu lan, lễ Phật đản trong Phật giáo, lễ Nô-en, lễ Phục sinh trong Tin lành, lễ Ramadan của cộng đồng Hồi giáo Việt Nam…

Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá, chuyến công tác của Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle đến Việt Nam lần này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Cộng hòa Pháp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tôn giáo.

Thứ trưởng Lương Tam Quang (bìa phải) trao đổi với Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle (Ảnh: Bộ Công an).

Thứ trưởng Lương Tam Quang trao đổi với Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle (Ảnh: Bộ Công an).

Thứ trưởng Bộ Công an mong Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle sẽ là cầu nối giúp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp phát triển ngày càng sâu sắc hơn nữa trên tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt là các hoạt động hợp tác quốc tế trong tôn giáo. Đồng thời giúp tăng cường hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Pháp góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại mỗi nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Jean-Christophe Peaucelle chúc mừng sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Pháp trong thời gian qua, nhất là từ khi hai bên thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Ông tin tưởng thời gian tới quan hệ phối hợp công tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Cộng hòa Pháp sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tăng cường sự hợp tác hai quốc gia.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất