Tiếp tục nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Tạp chí Xây dựng Đảng

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Mai Văn Chính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan và Văn phòng Ban.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng nêu rõ, với 56 năm hình thành và phát triển, từ tờ nội san Xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Trung ương, đến nay Tạp chí Xây dựng Đảng đã phát triển lớn mạnh, đảm nhiệm chức năng tham mưu, tuyên truyền, hướng dẫn, là diễn đàn về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ và là Cơ quan Thường trực của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng). Trong nhiệm kỳ qua, Tạp chí đã tham mưu tổ chức thành công 5 mùa Giải Búa liềm vàng, đồng thời tham mưu cho Lãnh đạo Ban ban hành Kế hoạch thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Tính trong cả nhiệm kỳ 2015-2020, Tạp chí Xây dựng Đảng đã tham mưu với Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức được 10 lớp bồi dưỡng kiến thức cho khoảng 1.200 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước.

Hằng tháng, Tạp chí cũng xuất bản tạp chí in với số lượng phát hành lớn với nhiều chuyên mục hấp dẫn như Trả lời bạn đọc, Ý kiến đảng viên, Suy ngẫm về nghề tổ chức,... Tạp chí điện tử thường xuyên cập nhật thông tin về những sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, góp phần phục vụ kịp thời các nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ trong tâm của Ban, của Ngành. Ngoài ra, Tạp chí cũng tích cực tham gia thực hiện các công tác khác như nghiên cứu khoa học, công tác đối ngoại, việc thực hiện thí điểm mô hình đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo một phần kinh phí,…

Bên cạnh đó, đồng chí Ngô Minh Tuấn cũng nêu phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo của Tạp chí, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương một số vấn đề nhằm tiếp tục kiện toàn tổ chức - cán bộ, nâng cao năng lực hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng báo cáo kết quả công tác của Tạp chí tại buổi làm việc.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, buổi làm việc tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp, giải đáp kiến nghị, đề xuất từ các đồng chí Lãnh đạo Ban, lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan và Văn phòng Ban.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai biểu dương và ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của Tạp chí Xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong năm 2020 và nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tạp chí đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm được Ban Tổ chức Trung ương giao, thể hiện ở 5 điểm nổi bật: (1) Tạp chí Xây dựng Đảng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp quan trọng vào công tác thông tin, tuyên truyền của Ban Tổ chức Trung ương trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác tổ chức - cán bộ nói riêng, đưa chủ trương, đường lối, nghị quyết, quy định của Đảng, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương vào cuộc sống; (2) Tạo được sức lan toả mạnh mẽ qua 5 mùa Giải Búa liềm vàng; (3) Hoạt động tích cực của Tạp chí tại Trung tâm Báo chí của Đại hội XIII của Đảng; (4) Các hoạt động khác của Tạp chí như nghiên cứu khoa học, công tác đối ngoại…; (5) Tạp chí đã chủ động tăng cường cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công việc.    

Đồng chí Trương Thị Mai cũng thể hiện sự nhất trí với kế hoạch, phương hướng phát triển của Tạp chí trong thời gian tới. Đặc biệt, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương mong muốn, với bề dày lịch sử 56 năm kinh nghiệm, với vị thế là Tạp chí của Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Xây dựng Đảng cần phát huy năng lực, vai trò của mình mạnh mẽ hơn nữa trong việc kết nối với cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp, từ đó làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Ban Tổ chức Trung ương và toàn hệ thống chính trị.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kết luận tại buổi làm việc.

“Tạp chí Xây dựng Đảng cần tập trung kế thừa, phát huy những thế mạnh đang có để tiếp tục khai thác, mở rộng đối tượng bạn đọc. Tiếp tục giữ vững, phát triển tạp chí in, đồng thời phát triển tạp chí điện tử phù hợp với xu thế mới. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Tạp chí, mở rộng đội ngũ cộng tác viên để xây dựng được các tuyến bài chuyên sâu, chất lượng và đa dạng hoá được cách truyền tải thông tin. Đặc biệt, với vai trò là Cơ quan Thường trực Giải Búa liềm vàng, Tạp chí cần cố gắng phát huy mạnh mẽ hơn nữa sức lan toả của Giải trong đời sống xã hội”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Qua đây, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng khẳng định, với trách nhiệm là Tạp chí nghiên cứu, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng Đảng, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Xây dựng Đảng cần phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, nỗ lực cố gắng phát triển để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương giao phó, xứng đáng với vị trí, vai trò là cơ quan ngôn luận của Ban Tổ chức Trung ương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất