Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2-9, 53 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, 53 năm thực hiện Di chúc của Người, chiều 31-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các cán bộ phục vụ, bảo vệ Bác Hồ thực sự là những tấm gương về sự trung thành, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, ghi nhớ những công lao, cống hiến quý báu của các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác.
Xúc động khi được nghe những câu chuyện, kỷ niệm mà các đại biểu dự gặp mặt kể lại, Chủ tịch nước bày tỏ, thông qua những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc ấy, chúng ta hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ - một nhân cách lớn, một biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, cả cuộc đời hy sinh vì nước, vì dân. Người đã để lại cho Đảng, cho dân tộc ta một di sản tư tưởng hết sức quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách cách mạng sáng ngời.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch nước bày tỏ sự trân trọng trước tinh thần và thành tựu công tác của các cán bộ được giao phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, những người luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, là những tấm gương về sự trung thành, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Sau ngày Bác đi xa, các cán bộ phục vụ, bảo vệ vẫn thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo đạo đức, phong cách của Người và trưởng thành trong công tác, đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau trong lực lượng vũ trang nhân dân và các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Sau khi nghỉ hưu theo chế độ, các đồng chí vẫn tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu gương để gia đình, con cháu và mọi người cùng noi theo. Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí truyền lại nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp tục gánh vác sứ mệnh lịch sử xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất