Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Các đồng chí Lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Ngay sau khi phát động, Cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi trong toàn Đảng bộ Khối với sự hưởng ứng của đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan Trung ương đang công tác trong và ngoài nước, bao gồm cả người nước ngoài tham gia. Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được trên 3.700 bài dự thi với 3 thể loại: báo, tạp chí và phát thanh/truyền hình/video clip từ các đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương gửi tham dự.

Hội đồng Giám khảo đã tổ chức chấm và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tuyên dương các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Cụ thể, đối với thể loại tạp chí, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Thể loại báo có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Thể loại phát thanh/truyền hình/video clip: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải ở thể loại Tạp chí.

Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải ở thể loại tạp chí.

Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương vinh dự đoạt 2 giải Khuyến khích ở thể loại tạp chí gồm các tác phẩm: “Công tác cán bộ - Nhiệm vụ “then chốt của then chốt” - Một trong những trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch hiện nay” của tác giả Trần Thanh Cương, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; “Vạch trần âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động ly khai ở vùng đồng bào dân tộc” của tác giả Hoàng Thị Quý, Viện Khoa học tổ chức, cán bộ.

Ban Tổ chức cũng quyết định trao thưởng cho 3 tác phẩm là “Người nước ngoài có tác phẩm dự thi chất lượng”, “Tác phẩm có tính lý luận, nghiên cứu chuyên sâu” và “Tác phẩm có hình thức trình bày sáng tạo”. Đồng thời, tặng Bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương khẳng định, thành công của cuộc thi là một điểm nhấn quan trọng của Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc trong việc thực hiện, cụ thể hóa Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Thông qua đó, khẳng định ý thức, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. 

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và các đảng ủy trực thuộc gắn việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ giữa "xây" và "chống, trong đó "xây" là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tăng cường đối thoại dân chủ, công khai.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 các cấp cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo, bồi dưỡng về báo chí, truyền thông tăng cường công tác tập huấn, nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm. Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo, các nhóm chuyên gia, nhất là về âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị...

Đẩy mạnh việc đăng tải, tuyên truyền rộng rãi thông qua hệ thống báo, tạp chí, trang, nhóm để lan tỏa những tác phẩm dự thi có chất lượng tốt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên Internet, mạng xã hội. Đồng thời, các đơn vị cần tổ chức các cuộc trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm tổ chức cuộc thi giữa đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; nghiên cứu cơ chế khuyến khích, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và các đảng ủy trực thuộc bám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, bất cập vừa qua. Nghiên cứu tiếp tục duy trì cuộc thi chính luận với những hình thức và cách làm sáng tạo hơn nữa, qua đó giúp cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối nâng cao tinh thần cảnh giác trước các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất