Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ khởi công Trường Phổ thông Liên cấp FPT tỉnh Hậu Giang
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công trường phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang (Ảnh: Ban tổ chức).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang (Ảnh: Ban tổ chức).

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết, dự án Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang là một trong những công trình trọng điểm, kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh; đồng thời có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển giáo dục của tỉnh, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh và của cả nước theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, lấy giáo dục làm đòn bẩy phát triển kinh tế, xã hội theo hướng hiện đại của địa phương.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, với sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc FPT sẽ dành nguồn lực, sự đầu tư tốt nhất cho Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang, để không những mang đến một ngôi trường giáo dục chất lượng mà còn là một môi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh, mỗi thầy cô. Đặc biệt, tại ngôi trường này, FPT sẽ có chính sách ưu đãi cấp học bổng 20% học phí cho tất cả học sinh của tỉnh. Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang cam kết trở thành đầu tàu về giáo dục khoa học - công nghệ cho học sinh, từ đó tạo ra nguồn nhân lực tri thức, đảm bảo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế Hậu Giang.

Việc xây dựng và sớm đưa Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang đi vào hoạt động góp phần tạo thêm một môi trường học tập liên cấp, chất lượng cao, theo mô hình hiện đại cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Đây sẽ là nguồn học sinh chất lượng cao, cung cấp cho các trường cao đẳng, đại học tại Hậu Giang và một số địa phương lân cận, tương lai có thể trở thành nguồn lao động trí thức quan trọng, đóng góp vào việc hình thành, phát triển các cơ cấu kinh tế ngành nghề mới, với giáo dục đào tạo là động lực và nền tảng vững chắc cho sự phát triển.

Dự kiến, công trình Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang sẽ cất nóc sau khoảng 75 ngày xây dựng. Sau khi đi vào sử dụng, công trình sẽ tạo ra 300 việc làm cho lực lượng lao động tại tỉnh Hậu Giang và các địa phương lân cận, đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 5.100 học sinh mỗi năm, góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của địa phương.

Phối cảnh công trình Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang.

Phối cảnh công trình Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang.

Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hậu Giang bao gồm cả 3 bậc học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trường sẽ vận hành với mô hình bán trú, có xe đưa đón học sinh mỗi ngày nhằm đảm bảo công tác di chuyển an toàn và thuận tiện cho học sinh toàn tỉnh Hậu Giang theo học tại trường.

Tổng diện tích sử dụng của trường là hơn 5ha với hai toà nhà giảng đường, hai tòa nhà dịch vụ, nhà luyện tập và thi đấu thể thao, khu vực thể thao ngoài trời, sân bóng, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ. Mỗi tòa giảng đường có thể đồng thời phục vụ khoảng 2.000 học sinh học tập và cán bộ, giáo viên làm việc.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên toàn quốc đều tích hợp các chương trình bổ sung hiện đại song hành cùng chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp cho học sinh phát triển toàn diện. Với môn tiếng Anh, học sinh được tiếp cận thêm chương trình tiếng Anh chuẩn Oxford Quality qua bộ giáo trình chất lượng cao được cung cấp bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford. Bên cạnh đó, cả ba cấp học của Trường Phổ thông FPT đều được tiếp cận với chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh với những tiết học về công nghệ 4.0, STEM, Robotics cùng hàng loạt hoạt động trải nghiệm công nghệ diễn ra thường niên như Ngày hội STEM Day hay các sân chơi công nghệ trong nước và quốc tế như VEX, FIRST...

Trường Phổ thông FPT cũng chú trọng tạo điều kiện cho học sinh khám phá bản thân và phát huy tối đa năng lực, sở trường bản thân thông qua chương trình Phát triển cá nhân (PDP) với hàng loạt câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực cùng các sự kiện ngoại khóa và các môn học như Nhập môn kinh doanh, Kỹ năng tư duy phản biện…

Không chỉ vậy, các môn học mang bản sắc Việt Nam như Vovinam và nhạc cụ dân tộc giúp học sinh FPT phát triển toàn diện, giải phóng tiềm năng, làm phong phú đời sống tinh thần và tự tin mang trong mình bản sắc Việt Nam khi bước ra thế giới.

Trước đó, chiều ngày 29-12-2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Quyết định số 1784/QĐ-CTN, về việc tăng thưởng Huân chương Lao động hang Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất