Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Trung tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm cho em” tại Hà Giang
Đ/c Nguyễn Văn Định phát biểu tại chương trình.

Đ/c Nguyễn Văn Định phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Chính trị Nội bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Trung ương cho biết, với tinh thần “tương thân, tương ái”, thời gian qua, Ban Tổ chức Trung ương đã thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh vùng cao như tham gia đóng góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, xây dựng nhà tình thương, tặng quà người nghèo và hiến máu nhân đạo, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Quan, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; tặng quần áo, máy lọc nước cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đồng chí Nguyễn Văn Định bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các thầy, cô giáo cùng các em học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Tòng đã và đang nỗ lực vượt qua trên hành trình bám bản, bám trường để “gieo chữ”, mong rằng những phần quà của Đoàn công tác sẽ hỗ trợ để các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Đ/c Lê Ngọc Hoan, Phó Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương trao quà cho đại diện nhà trường.

Đ/c Lê Ngọc Hoan, Phó Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương trao quà cho đại diện nhà trường.

Tại chương trình, Công đoàn cơ quan và Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương tặng 520 áo ấm mùa đông, 3 bộ máy vi-tính để bàn, 50 đệm giữ nhiệt; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng 1 giếng khoan công nghiệp, 150 đệm giữ nhiệt, 10 bảng trượt ngang; Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hóa dầu Việt Nam tặng 450 áo ấm. Tổng trị giá trên 310 triệu đồng.

Thay mặt cấp ủy chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Vàng, Bí thư Đảng ủy xã Niêm Tòng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đoàn công tác đã dành tặng cho thầy và trò nhà trường. Đồng chí cho biết, xã Niêm Tòng là xã vùng cao biên giới của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với hầu hết dân số là đồng bào dân tộc, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Các điểm trường đều thiếu cơ sở vật chất; các em học sinh thuộc hộ nghèo, thiếu quần áo ấm và đồ dùng học tập. Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Tòng có tổng số 970 cháu; mặc dù được quan tâm, đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, trường vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là nhà lưu trú chưa đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo và học sinh nhà trường.

Với sự hỗ trợ của Đoàn công tác, đến nay, đội ngũ giáo viên và học sinh của trường đã có giếng nước sạch để sử dụng. Những món quà ý nghĩa, thiết thực của Đoàn công tác đã mang đến một mùa đông ấm áp cho thầy và trò của trường, tiếp thêm động lực, niềm vui để chào đón năm mới 2024 và Tết Nguyên đán đang tới gần. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất