Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tiến hành các biện pháp lãnh sự để bảo hộ công dân

Tại cuộc họp báo thường kỳ được tổ chức chiều 10-7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết diễn biến vụ Trung Quốc bắt giữ tàu cá QNg 94912 TS cùng 6 ngư dân Việt Nam? Cho đến nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có những biện pháp gì để bảo hộ công dân?, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

“Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời xác minh các vấn đề liên quan đến vụ việc.


Theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, vào lúc 9 giờ sáng ngày 10-7-2014, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tiến hành thăm lãnh sự và có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với sáu ngư dân của tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 94912 TS bị Trung Quốc bắt giữ. Sức khỏe các ngư dân hoàn toàn ổn định. Hiện các ngư dân đang bị lưu giữ tại cảng Tam Á, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng tỉnh Hải Nam làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất