Việt Nam yêu cầu Trung Quốc dừng tập trận ở quần đảo Hoàng Sa

Chiều ngày 23-7,  Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi về những vấn đề các nhà báo đang quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình (ảnh) cho biết: Theo thông báo từ Cục Hải sự Trung Quốc, phía Trung Quốc đã tiến hành tập trận từ ngày 22-7 đến ngày 31-7 tại khu vực bao trùm các đảo đá thuộc phía Đông Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước; ngăn cản sự phát triển của quan hệ hai nước; làm cho tình hình căng thẳng, phức tạp, đe dọa an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam phản đối và nghiêm khắc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, hành xử có trách nhiệm và dừng ngay và không tái diễn những hành động làm căng thẳng và phức tạp tình hình”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất