Cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế - bảo đảm quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội
Thẻ BHYT là "cứu cánh" cho nhiều người

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:


Thứ nhất,
thông báo đến các đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT): Thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với các trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. Trong trường hợp chưa nộp tiền ngay cho cơ quan BHXH thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan BHXH đã thu tiền đối với các trường hợp này để cơ quan BHXH cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. 


Sau ngày 15-4-2020 (thời điểm hết thời hạn thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg) phải nộp ngay số tiền đã thu nêu trên cho cơ quan BHXH theo quy định.


Thứ hai,
BHXH các tỉnh, thành phố phải bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT nhằm kịp thời bảo đảm quyền lợi cho người tham gia. Trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT do đại lý thu không thể thực hiện việc thu tiền vì lý do bất khả kháng.


Thứ ba,
trong quá trình tiếp xúc với người dân thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan chức năng để bảo đảm an toàn về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất