Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID”
Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID
Chương trình hiến máu tình nguyện được Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam phát động, tổ chức thường xuyên, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám, chữa bệnh, đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu; đồng thời đề cao trách nhiệm xã hội của từng cán bộ ngành BHXH. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi, động viên công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên với tinh thần hết mình vì những bệnh nhân đang cần máu trong thời điểm khan hiến máu điều trị, hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH hưởng ứng và tham gia rất tích cực.

Đây là lần thứ tư Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện và cũng là chương trình hiến máu thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay. Tuy bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 và được tổ chức trong điều kiện thời tiết mưa, lạnh nhưng chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đông đảo công đoàn viên: từ công tác tổ chức chu đáo, nhiệt tình, tới việc Ban Tổ chức đã bảo đảm an toàn triệt để về các quy định phòng, chống dịch bệnh cho người hiến máu.

Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn cho biết, hiến máu cứu người là hoạt động hết sức nhân văn, cao đẹp. Được sự quan tâm của lãnh đạo Ngành, sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, đoàn viên của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã tích cực tham gia hoạt động này.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn cũng nhấn mạnh, năm nay, hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi cán bộ ngành BHXH chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện niềm tin sâu sắc vào sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng”, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, của dân tộc, đội ngũ công đoàn viên Cơ quan BHXH Việt Nam đã cùng nhau hiến tặng những giọt máu đào cho những bệnh nhân cần máu. Hoạt động này là hành động thiết thực của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam nhằm góp phần hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng, chống dịch COVID-19, cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, đã có 174 đơn vị máu của công đoàn viên Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận để phục vụ công tác cứu chữa bệnh.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất