Tổng Thư ký Hiệp hội an sinh xã hội quốc tế (ISSA) thăm Việt Nam
Đại diện 2 tổ chức chụp ảnh cùng các sách hướng dẫn về an sinh xã hội của ISSA

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: Với trọng trách được giao thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế - hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội đất nước, những năm qua BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực trong phát triển người tham gia; nâng cao chất lượng quản trị, ứng dụng CNTT kết hợp cải cách thủ tục hành chính để người dân được chăm sóc, thụ hưởng các chế độ, dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả, thành tựu đạt được, BHXH Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức về mặt quản lý khi số người tham gia ngày càng lớn; rủi ro trong đầu tư quỹ; công tác truyền thông trong điều kiện mới; xây dựng hệ thống tương tác đa phương tiện, trí tuệ nhân tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc…

Về phương thức hỗ trợ, hợp tác, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh mong muốn, thời gian tới ISSA và BHXH Việt Nam sẽ tăng cường trao đổi thông tin và chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật, nhất là chia sẻ kinh nghiệm thành công quốc tế. Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng chia sẻ về những thành công và khó khăn của mình. Hình thức hợp tác, hỗ trợ có thể qua tư liệu, gặp gỡ, trao đổi, tổ chức các hội thảo mang quy mô quốc gia, khu vực và toàn cầu. BHXH Việt Nam cũng mong muốn trở thành cầu nối giữa Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) mà BHXH Việt Nam là thành viên tích cực, giữ vai trò Chủ tịch nhiệm kỳ 2018-2019 với tổ chức ISSA nhằm tăng cường hoạt động của 2 tổ chức để đóng góp vào hệ thống an sinh xã hội trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng thư ký Mắc-xe-lô A-bi Ra-mi-a Sác-ta-nô chúc mừng BHXH Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ qua với nhiều thành công, dấu ấn được các tổ chức an sinh xã hội trong khu vực và quốc tế đánh giá cao.

Ông Mắc-xe-lô A-bi Ra-mi-a Sác-ta-nô nhấn mạnh, những quan tâm, ưu tiên trong phát triển hệ thống an sinh xã hội của BHXH Việt Nam cũng là những quan tâm, ưu tiên của ISSA với việc tăng diện bao phủ, ứng dụng CNTT, tăng cường quản lý, cải cách đáp ứng tốt nhu cầu người tham gia…

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Tổng Thư ký ISSA thống nhất, từ những mục tiêu, đề xuất, đội ngũ chuyên môn của 2 tổ chức sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch về nội dung, phương thức hợp tác và quy mô tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất