Hội nghị an toàn thông tin mạng Ngành BHXH năm 2019

Đề cập về tổng quan tình hình an toàn thông tin (ATTT) Ngành BHXH, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) BHXH Việt Nam Lê Vũ Toàn (ảnh bên) cho biết, trong thời gian qua, lãnh đạo Ngành luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt thực hiện công tác bảo đảm ATTT trong toàn Ngành. Điều đó được thể hiện qua việc BHXH Việt Nam đã xây dựng, ban hành các quy chế, quy định về bảo đảm ATTT. Đồng thời, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực CNTT, bảo đảm ATTT tổ chức nhiều khóa đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức trong Ngành về chương trình bảo đảm ATTT và diễn tập, ứng cứu kịp thời các sự cố ATTT mạng.

Cùng với đó, hiện nay, BHXH Việt Nam đang triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm bảo đảm ATTT mạng tại Trung tâm dữ liệu Ngành và tại BHXH các tỉnh, thành phố trên cả nước. Cụ thể, tại Trung tâm dữ liệu Ngành được trang bị hệ thống tường lửa, các hệ thống quản lý tài khoản đặc quyền, xác thực truy cập, rà quét lỗ hổng bảo mật và hệ thống phòng chống tấn công mạng. Tại BHXH các tỉnh, huyện, tổ chức bảo đảm ATTT bằng các hệ thống tường lửa lớp biên, lớp lõi; hệ thống web proxy, anti - virus… cũng đang mang lại những hiệu quả tích cực trong việc bảo đảm ATTT.

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, thời gian qua, đã có gần 2,4 triệu cuộc dò quét điểm yếu hệ thống cơ sở dữ liệu của Ngành được ngăn chặn kịp thời. Bên cạnh đó, phát hiện, ngăn chặn 11.291 mã độc tấn công tầng Network và hơn 6.800 mã độc tấn công vào hệ thống; phát hiện 29.097 thư điện tử có virus trên hệ thống…

Nhằm tiếp tục bảo đảm ATTT Ngành BHXH, thời gian tới, Trung tâm CNTT sẽ đóng vai trò tham mưu cho lãnh đạo Ngành chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, BHXH các tỉnh, thành phố nghiên cứu, xây dựng, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm bảo đảm, nâng cao chất lượng công tác ATTT mạng bằng các phương tiện, phần mềm có chất lượng hiện đại như: Giải pháp Web Isolate cung cấp một môi tường bảo mật giữa người dùng và trang web bằng cách thực thi các nội dung có nguy cơ độc hại từ xa và chỉ trả lại cho người dùng các luồng dữ liệu an toàn; Giải pháp phòng chống APT trên thiết bị tường lửa phát hiện mã độc đã biết và các biến thể của mã độc bằng phương pháp phân tích đặc tính của file; cho phép thực thi các file trong môi trường ảo hoá được xây dựng sẵn, có khả năng tuỳ chỉnh và quan sát hành vi các file sau khi thực thi nhằm phát hiện mối đe doạ tiềm ẩn và các mối đe doạ chưa biết; Triển khai giải pháp anti – virus tập trung đợt 2.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất