Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh trao tặng sổ BHXH đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắc Nông.

Đây là hoạt động xã hội thường niên được ngành BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trên toàn quốc, gắn với thực hiện mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân” đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Chương trình gồm các hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT và tặng quà cho bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong những năm qua, ngành BHXH Việt Nam luôn nỗ lực tuyên truyền, đẩy mạnh công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Song từ thực tiễn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, khi tiếp xúc với người dân cho thấy, các chủ thể chưa tham gia BHXH, chưa có thẻ BHYT hầu hết là người có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh nên chưa thể tự tham gia BHXH, BHYT. Do đó, thông qua Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, BHXH Việt Nam mong muốn huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để những người có hoàn cảnh khó khăn này được tiếp cận và thụ hưởng những giá trị nhân văn của chính sách, từ đó tạo nếp quen tham gia BHXH, BHYT, phòng ngừa những rủi ro về sức khoẻ, khi hết tuổi lao động cho bản thân.

Với ý nghĩa thiết thực đó, ngay sau khi Kế hoạch thực hiện Chương trình được ban hành, BHXH Việt Nam đã chủ động kết nối và tiếp nhận đăng ký tài trợ của 7 doanh nghiệp ở khối Trung ương với 2.575 sổ BHXH, 19.527 thẻ BHYT, tương ứng số tiền là trên 13,3 tỷ đồng. Tại các địa phương, BHXH các tỉnh, thành phố cũng đã đồng loạt triển khai Chương trình với nhiều giải pháp linh hoạt và sáng tạo, huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn với gần 4.000 sổ BHXH, trên 88.000 thẻ BHYT, tương ứng số tiền hơn 7,2 tỷ đồng; hơn 1.000 suất quà với số tiền gần 600 triệu đồng để trao tặng, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn, nâng tổng số tiền huy động ở cả Trung ương và địa phương là hơn 22 tỷ đồng.

Trong tháng 1-2024, BHXH Việt Nam đã và đang tổ chức các Đoàn trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương. Đồng thời, lãnh đạo Ngành cũng sẽ trực tiếp trao các phần quà Tết dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện như: Việt Đức, Bệnh nhiệt đới Trung ương, Nhi Trung ương… 

Thông qua hoạt động thường niên giàu ý nghĩa nhân văn này, những năm qua, ngành BHXH Việt Nam đã trao tặng hàng chục ngàn sổ BHXH, trăm ngàn thẻ BHYT, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với NLĐ và Nhân dân cả nước. Chỉ tính riêng năm 2023, BHXH Việt Nam đã tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho trên 267 nghìn người với tổng giá trị là 79,4 tỷ đồng; toàn Ngành tặng 3.881 suất quà có trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cho các bệnh nhân có BHYT đang điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và tuyến huyện. Hưởng ứng các chương trình thiện nguyện của BHXH Việt Nam, sổ BHXH, thẻ BHYT đã và đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn là món quà thiết thực dành để trao tặng, lan tỏa yêu thương tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất