Bình Dương: Khai mạc Diễn đàn Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương – WTCA APRM 2023
Toàn cảnh diễn đàn.

Toàn cảnh Diễn đàn.

WTCA APRM 2023 là diễn đàn đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kết nối đầu tư và giao thương sôi nổi tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tại Diễn đàn lần này, các thành viên của WTCA trên khắp khu vực sẽ tham dự trực tiếp và chia sẻ các phương pháp hay nhất, thảo luận về các kế hoạch trong tương lai và kết nối với nhau.

Sau 4 năm hoạt động, WTC Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) đã hoàn thiện xây dựng khu triển lãm WTC EXPO và tổ hợp tòa nhà văn phòng kết hợp thương mại và hội nghị WTC (WTC Tower). Với cơ sở vật chất cùng các dịch vụ đã và đang triển khai hoàn thiện, WTC TPM Bình Dương đã được Đại hội đồng Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA) chọn là nơi tổ chức Diễn đàn Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2023.

Cùng đồng hành tham gia các hoạt động với WTC TPM Bình Dương tại Diễn đàn lần này có hơn 150 doanh nghiệp với vai trò là thành viên kết nối và đang dần hoàn thiện các dịch vụ hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp địa phương, thu hút các triển lãm đến tỉnh Bình Dương, đồng thời thúc đẩy công tác kết nối đầu tư và giao thương với các thành viên WTC ở khu vực châu Á với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

3, Đại diện các WTC thành viên của WTCA.

Đại diện các WTC thành viên của WTCA.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Hiện nay, Bình Dương là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam với 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, tổng diện tích hơn 13.600ha; quy mô kinh tế tổng sản phẩm trên địa bàn Bình Dương năm 2022 đạt hơn 459 ngàn tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 7.000 USD/năm. Đến nay, tỉnh đã thu hút hơn 4.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ đô-la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, sản xuất - kinh doanh; trở thành địa phương đứng thứ hai của Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với những thành tựu đó, tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung được đánh giá là có tiềm năng kinh tế cao và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bình Dương đã hình thành hệ thống các phòng nghiên cứu, Fablabs, Techlabs, Vườn ươm doanh nghiệp, các trường đại học, Trung tâm thương mại thế giới WTC, làm nền tảng để nghiên cứu và phát triển những phương tiện sản xuất mới, đồng thời ươm mầm môi trường làm việc khoa học, tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực tri thức, dần chuyển đổi hệ sinh thái từ Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ sang hệ sinh thái mới Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ - Thương mại - Tài chính - Nghiên cứu phát triển - Khoa học công nghệ - Đổi mới sáng tạo.

Đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn.

Đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Diễn đàn.

Cũng theo đồng chí Võ Văn Minh, sau 4 năm hình thành và phát triển, WTC TPM Bình Dương đã định hình trở thành một điểm đến mới, trung tâm kết nối giao thương trong và ngoài nước thông qua các sự kiện với nhiều chủ đề như phát triển thành phố thông minh, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số toàn cầu, thu hút doanh nghiệp công nghệ, chuyên gia, nhà khoa học toàn thế giới quy tụ về đây để cùng tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng. Qua sự kiện đặc biệt này, tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng đột phá, góp phần phát triển nền kinh tế ngày càng năng động, đáp ứng các yêu cầu hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện thành công mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tham dự diễn đàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tham dự Diễn đàn.

Diễn dàn WTCA APRM 2023 là một sự kiện mang tầm vóc quốc tế, thúc đẩy việc chia sẻ và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học, diễn giả, doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, xây dựng đổi mới sáng tạo đưa Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững, đồng thời nhằm mục đích tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước. 

Chương trình được định hướng tổ chức nhằm nghiên cứu tác động lớn của công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với các hoạt động của WTCs, từ cơ sở vật chất, triển lãm cho đến các dịch vụ thương mại, mở ra các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các cơ hội hợp tác, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp thành viên WTCA từ khắp nơi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đồng chí Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu tại chương trình.

Tại sự kiện bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới đánh giá cao công tác tổ chức của WTC TPM Bình Dương, WTCA châu Á cũng đã nhìn nhận sự phát triển nhanh chóng của WTC TPM Bình Dương cũng như sự thúc đẩy phát triển từ phía tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC với mô hình công nghiệp - đô thị - dịch vụ thông minh và gắn liền với khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đã và đang thúc đẩy phát triển ngành thương mại dịch vụ mang tầm quốc tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân theo định hướng Vùng đổi mới sáng tạo của tỉnh. Diễn đàn là một sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các thành viên gặp gỡ, chia sẻ, thảo luận về tiềm năng và những kế hoạch phát triển trong tương lai.

Bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới phát biểu tại diễn dàn

Bà Crystal Edn – Giám đốc, Dịch vụ thành viên Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới phát biểu tại Diễn đàn.

Diễn đàn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến ngày 11-8-2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương với chủ đề chính “Chuyển đổi số hoạt động các trung tâm thương mại thế giới”.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương (bên phải); đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC (bên trái) tham dự diễn đàn

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương (bên phải); đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC (bên trái) tham dự Diễn đàn.

Đại biểu tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm.

Đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm.

Thông qua Diễn đàn lần này, Ủy ban khu vực châu Á - Thái Bình Dương của WTCA cũng đưa ra các đề xuất, sáng kiến nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại trong khu vực, đồng thời giới thiệu về chương trình hoạt động và dịch vụ trong thời gian tới của Văn phòng WTCA khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời WTC TPM Bình Dương còn tổ chức chương trình tham quan thực tế bao gồm Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế 2023, một sự kiện quan trọng và hấp dẫn, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng ngành công nghiệp gỗ đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO; Chương trình tham quan các khu công nghiệp tại Bình Dương nhằm giới thiệu các khu công nghiệp và môi trường hoạt động đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư với mục đích tìm hiểu về hạ tầng và tiện ích công nghiệp, mở ra cơ hội gặp gỡ và tạo kết nối, quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các doanh nghiệp. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất