Tháo gỡ khó khăn xây dựng 1.000 ngôi nhà cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh hỗ trợ 700.000 viên gạch xây nhà cho người nghèo tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh hỗ trợ 700.000 viên gạch xây nhà cho người nghèo tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN.

Hiện nay, có 12 tỉnh gồm: Hòa Bình, Thanh Hóa, Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La, Hà Giang, Sóc Trăng, Nghệ An và Hà Tĩnh được Bộ Công an hỗ trợ với 12.041 ngôi nhà; trong đó có 10.765 ngôi nhà xây mới, 1.276 ngôi nhà cải tạo, sữa chữa. Riêng tỉnh Hà Tĩnh có 1.000 ngôi nhà được phê duyệt kinh phí xây dựng dự toán là trên 87 triệu đồng/ngôi nhà; trong đó 50 triệu đồng do Bộ Công an vận động tài trợ bằng nhà ở theo mô hình lắp ghép, số còn lại huy động từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh và các nguồn khác do cơ quan, đoàn thể các cấp huy động.      

Mẫu nhà được Bộ Công an phê duyệt trên cơ sở mẫu thiết kế cơ bản đã thống nhất với các ngành chức năng, đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung tường cứng và mái cứng), với tuổi thọ trên 10 năm. 

Theo đồng chí Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do Bộ Công an hỗ trợ là chương trình đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn. Trước mắt các địa phương rà soát lại nguồn cứu trợ cấp huyện để có phương án sử dụng, ưu tiên xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp, ngành kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm về vật chất và ngày công để hoàn thành nhà ở cho các hộ trọng diện được xây dựng trong đợt này.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất