Techcombank công bố kết quả tài chính 9 tháng đầu năm 2019Techcombank (TCB) tiếp tục tiến gần tới mục tiêu năm 2019, khi báo cáo doanh thu đạt 14,4 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 8,9 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019; tăng lần lượt 29%1 và 19%2 tương ứng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiêu điểm tài chính - Thanh khoản và chất lượng tín dụng tốt

Huy động đạt 218,7 nghìn tỷ đồng, giúp Techcombank duy trì thanh khoản dồi dào và tỷ lệ cho vay trên tiền gửi đạt 70,9%, thấp hơn nhiều so với giới hạn 80% của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn ở mức 36,1%, vượt ngưỡng yêu cầu thanh khoản của cơ quan quản lý. Tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức 1,8% nhờ chiến lược quản trị rủi ro thận trọng.

Thu nhập lãi thuần đạt 10,1 nghìn tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ và giảm chi phí cho vay từ đầu năm. Dư nợ tín dụng tăng 12,5%, vượt xa mức trung bình của toàn ngành. Thu nhập ngoài lãi tăng 92%so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,3 nghìn tỷ đồng và chiếm 30% tổng doanh thu. Chi phí dự phòng giảm 66% khi Techcombank tiếp tục hưởng lợi từ chất lượng tài sản lành mạnh. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập vẫn ổn định ở mức 34,5%, giữ vững theo mục tiêu ban đầu của Ngân hàng.

Tổng tài sản tăng 15% so với cuối năm 2018, đạt mức 367,5 nghìn tỷ đồng, chủ yếu nhờ tăng trưởng cho vay ấn tượng đạt 28,4%. CASA tăng 13% từ đầu năm, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng huy động 8,6%, giúp tỷ lệ CASA trên tổng huy động của Techcombank đạt mức 30%. Tổng kết lại, tỷ suất lợi nhuận trên tài sản đạt 2,8%, ở mức cao nhất trong ngành ngân hàng4. Tỷ lệ an toàn vốn cuối kỳ theo Basel II đạt 16,5%, cao hơn gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Trụ cột I Basel II.

Với sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, Techcombank cũng là ngân hàng duy nhất  có mặt trong TOP 3 của bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận cao nhất năm 2019 (Vietnam Profit500), do VNReport công bố. Ngoài ra, cũng vào tháng 9-2019, Techcombank được Asia Risk vinh danh là “Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam”.

Một vài nét về Techcombank

Thành lập năm 1993, Techcombank (TCB) là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á. TCB áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn sáu triệu khách hàng bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp gồm một Trụ sở chính, hai văn phòng đại diện và 311 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc cũng như trên kênh ngân hàng In-tơ-net và ngân hàng di động dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong các lĩnh vực kinh tế như bất động sản, hàng tiêu dùng nhanh, ô tô, du lịch & giải trí, dịch vụ tài chính, tiện ích và viễn thông tạo nên sự khác biệt cho TCB tại một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.TCB được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam với xếp hạng Ba35 từ Moody’s và BB-6 từ S&P và được Euromoney vinh danh là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018. TCB được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã giao dịch TCB.

--------------------

1.    1.Không bao gồm các khoản thu nhập bất thường

2.    2.Không bao gồm các khoản thu nhập bất thường và thu hồi nợ

3.    3. Nguồn: Tổng cục Thống kê

4.    4. Tính đến thời điểm 24-10-2019

5.    5. Đánh giá tín dụng cơ bản

6.    6. Đánh giá tín dụng dài hạnPhản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất