Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Lại Xuân Lâm phát biểu chỉ đạo tại lớp học.

Dự Lễ khai giảng lớp học có đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối và hơn 100 học viên là các đồng chí lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý.

Phát biểu tại lớp học, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh, từ năm 2013, sau khi Bộ Chính trị ban hành Quy định số 164-QĐ/TW ngày 1-2-2013 về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, Đảng ủy Khối định kỳ hằng năm tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý. Trong 10 năm qua, hàng nghìn lượt cán bộ lãnh đạo đã được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, an ninh - quốc phòng. Qua các lớp học những kiến thức lý luận mới, những thông tin thời sự, những kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã nhanh chóng được trao đổi, truyền tải kịp thời đến đội ngũ cán bộ chủ chốt của các ban, bộ, ngành Trung ương. Qua đó, góp phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, chất lượng tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của đội ngũ cán bộ trong Đảng bộ Khối Các cơ quan Trung ương. 

Đồng chí Lại Xuân Lâm tin tưởng những thông tin, kiến thức được phổ biến, cập nhật tại lớp học lần này sẽ giúp các đồng chí học viên có được những kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tham mưu, tổ chức thực hiện, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng tại cơ quan, đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông trao đổi tại lớp bồi dưỡng.

PGS, TS. Nguyễn Viết Thông trao đổi tại lớp học.

Tại lớp học, PGS, TS. Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương đã trao đổi chuyên đề: “Tổng Bí thư với nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng qua cuốn sách: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế”. Theo PGS, TS. Nguyễn Viết Thông, những chỉ đạo của Tổng Bí thư, đặc biệt là về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới, ngăn ngừa suy thoái, chống tham nhũng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đều được viết giản dị, gần gũi nhưng rất sâu sắc như các bài viết: “Người đốt lò lịch sử”, “Tiền tài, vật chất cũng chỉ là phù du, nhân tâm kia mới đáng giá ngàn vàng”, “Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”… 

Có nhiều bài viết là những câu chuyện đời thường giản dị, giàu tình cảm, khéo léo trong đối nhân xử thế của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với gia đình, thầy, cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp, nhân dân. Mỗi một câu chuyện đều là những bài học ý nghĩa, là tấm gương đáng để chúng ta học tập noi theo. Đồng thời giúp cho nhân dân nhận thấy được người đứng đầu Đảng cũng là một người gần gũi, bình dị như bao nhiêu người dân Việt Nam khác. 

Thông qua niềm tin yêu của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta rút ra được nhiều bài học quý giá trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, có phẩm chất đạo đức cách mạng. Trước hết là những bài học về hoàn thiện bản thân, bài học làm người phải có phẩm giá, tiếp đến là bài học để làm một cán bộ, đảng viên gương mẫu, trung với nước, hiếu với dân, lớn hơn nữa là bài học xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất