Đề nghị kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên
Đồng chí

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, với những vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật Đảng theo quy định.

Cụ thể, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, đồng chí Nguyễn Tấn Chân đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý để UBND huyện và một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Những vi phạm nêu trên của đồng chí Nguyễn Tấn Chân gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác và cá nhân đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật bằng hình hình thức “Khiển trách” đối với đồng chí Nguyễn Tâm Hào, chi ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên và đồng chí Nguyễn Văn Sáu, huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hòa.

Với vai trò chi ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh được giao thẩm tra, xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thi hành án dân sự nhưng đồng chí Nguyễn Tâm Hào đã thiếu trách nhiệm trong xác minh nội dung đơn, ký một số văn bản, tham mưu Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh kết luận giải quyết tố cáo có nội dung chưa chính xác và trả lời khiếu nại chưa phù hợp với quy định.

Với trách nhiệm là huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Sáu đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm sát vụ việc thi hành án dân sự đối với Quyết định số 02/2018/QĐST-KĐTM ngày 17-7-2018 của Tòa án Nhân dân huyện Sơn Hòa và Quy chế công tác kiểm sát dẫn đến Chấp hành viên có nhiều sai phạm trong tổ chức thi hành án dân sự.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất