Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023
Đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Lại Xuân Môn trao giải A cho đại diện các cơ quan báo chí.

Đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Lại Xuân Môn trao giải A cho đại diện các cơ quan báo chí.

Với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, Hội Báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã thu hút 87 gian trưng bày, với sự góp mặt của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí lớn nhất, cùng nhiều gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu.

Thông qua các gian trưng bày, các ấn phẩm, các sự kiện nghiệp vụ, văn hóa, nghệ thuật, Hội Báo toàn quốc đã vẽ nên bức tranh về những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo - hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong cả nước.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo - hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ có chất lượng cao. Rất nhiều trong các hoạt động ý nghĩa trên được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, được tiếp sóng trên hàng chục đài phát thanh - truyền hình các tỉnh, thành phố và được đưa tin, viết bài lan tỏa bởi hàng trăm cơ quan báo chí của các ban, bộ, ngành, đoàn thể. 

Phát biểu tổng kết Hội Báo, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2023, cho biết: “Hội Báo đã thu hút hàng ngàn lượt công chúng báo chí đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc; khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài thân yêu đã tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn. Tinh thần tương tác, giao lưu trong các sự kiện tại Hội Báo đã kết nối những người làm báo với nhau, kết nối cơ quan báo chí với công chúng của mình, tăng thêm sự gần gũi giữa nhà báo với bạn đọc. Đây là một nét đẹp của Hội Báo toàn quốc từ nhiều năm nay”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhiệt liệt chúc mừng sự kiện của những người tổ chức Hội Báo toàn quốc diễn ra thành công, tạo sức lan tỏa lớn trong giới làm báo và công chúng Thủ đô.

Đồng chí Phó Thủ tướng đánh giá cao chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” của Hội Báo năm nay đã bám sát xu thế chuyển đổi số, truyền đi quyết tâm đổi mới, sáng tạo của báo chí Việt Nam. Hội Báo còn có nhiều hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ sâu sắc, bàn luận nhiều vấn đề thời sự của báo chí truyền thông hiện đại.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý: “Chỉ còn hơn 2 năm, báo chí cách mạng Việt Nam chạm cột mốc 100 năm ra đời, báo chí cần khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có tính nhân văn, lắng đọng các giá trị văn hóa, giàu sức sáng tạo. Điều này đòi hỏi những người làm báo cả nước cần quán triệt sâu sắc Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về yêu cầu “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị; tinh thông nghiệp vụ để thực hiện công việc chuyên nghiệp, hiện đại hơn nữa”.

Đồng chí Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước sẽ ban hành chủ trương, đường lối, thể chế, chính sách tạo điều kiện tối đa cho báo chí phát triển. Các cơ quan báo chí cần nắm bắt cơ hội, thay đổi tư duy và cách làm để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, sản xuất phương tiện đa phương tiện, đa nguồn thu… Từ đó giữ vững phẩm chất tốt đẹp của báo chí cách mạng, đóng vai trò định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội; đồng thời chấn chỉnh lệch chuẩn, suy thoái đạo đức nghề nghiệp”.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định trao các giải thưởng sau: 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích đối với Giải Phát thanh - Truyền hình Tết ấn tượng; 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích đối với giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng; 1 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 22 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng; Giải Gian trưng bày ấn tượng, Giải Ấn tượng Hội báo 2023 và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội Báo.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất