Bình Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Xin-ga-po
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp và thương mại Hoa Sing.

Đây là hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến công tác của Liên đoàn Công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) tại Việt Nam từ ngày 6 đến ngày 10-3-2023 nhằm tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư, nguồn hàng Việt Nam, kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ vào các địa phương tại Việt Nam, do Thương vụ Việt Nam tại Xin-ga-po hỗ trợ thực hiện.

Liên đoàn Công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) là một tổ chức lớn, có uy tín tại Xin-ga-po, với khoảng 5.000 doanh nghiệp thành viên và có tới hơn 160 thành viên là hiệp hội thương mại, đại diện cho hơn 40.000 công ty bao gồm các doanh nghiệp lớn về kinh doanh, tài chính, đa quốc gia, SMEs,... hoạt động trong cả lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Các hoạt động của SCCCI thu hút được sự tham gia của nhiều thành viên và các doanh nghiệp của Xin-ga-po.

Ông Cao Xuân Thắng, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Xin-ga-po đã giới thiệu các tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ từ Xin-ga-po vào Việt Nam, cơ hội và các lợi ích mà doanh nghiệp hai nước có thể tận dụng từ các Hiệp định thương mại tự do mà hai nước cùng là thành viên.

Bình Dương có tổng số dân hơn 2,7 triệu người; có diện tích là 2.694,43km2 (chiếm 0,83% diện tích cả nước và 12% trong diện tích của khu vực miền Đông Nam Bộ). Đây là một điểm đến thu hút các hoạt động xúc tiến đầu tư FDI trong thời gian qua và các doanh nghiệp SMEs tại địa phương cũng đang phát triển mạnh mẽ trong việc sản xuất và chế biến gỗ, da giày, sản xuất công nghiệp, điện, điện tử, công nghệ thông tin, nông sản cũng như mong muốn phát triển các lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp đa dạng trong thời gian tới như ngân hàng, tài chính, bất động sản, logistics, dược phẩm… Hơn nữa, Bình Dương đang phát triển chiến lược vùng đổi mới sáng tạo nhằm thu hút khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành phát biểu tại Chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Xin-ga-po là quốc gia đứng thứ hai trong số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 71,85 tỷ USD. Tại Bình Dương, Xin-ga-po đứng thứ ba trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Bình Dương với tổng 278 dự án với tổng vốn đầu tư gần 6 tỷ đô-la Mỹ đến từ nhiều dự án khác nhau như: VSIP, Capital Land, khu căn hộ Habitat Bình Dương, Mapple Tree, sân golf Palm-Sông Bé…. Việc đạt được thành tựu nêu trên là nhờ nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự tín nhiệm và hợp tác song phương giữa Việt Nam và Xin-ga-po trong suốt thời gian qua. Hiện nay, Việt Nam với ưu thế ổn định chính trị, môi trường đầu tư minh bạch, hấp dẫn, được Lãnh đạo Tỉnh quan tâm và luôn không ngừng được cải thiện, tăng trưởng kinh tế theo hướng tích cực, cùng với lực lượng lao động có trình độ và chăm chỉ... giúp Việt Nam duy trì ưu thế trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Xin-ga-po.

Đến với sự kiện lần này có sự tham dự của gần 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương hoạt động tương ứng với các ngành nghề của đoàn doanh nghiệp Xin-ga-po với 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Xin-ga-po, dẫn đầu là Chủ tịch SCCCI đồng thời cũng là Chủ tịch của Tập đoàn Lian Huat group.

Toàn cảnh Chương trình xúc tiến đầu tư thương mại với các đối tác Singapore.

Toàn cảnh Chương trình xúc tiến đầu tư thương mại với các đối tác Xin-ga-po.

Hội nghị lần này, nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh, môi trường, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương, cũng như thúc đẩy kết nối giao thương và đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, dịch vụ. Từ đó, giúp các doanh nghiệp Xin-ga-po cũng như doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương dễ dàng tiếp cập trực tiếp và nghiên cứu sâu rộng về những vấn đề liên quan đến hợp tác đầu tư, kinh doanh thời gian tới.

Về lâu dài, tỉnh Bình Dương mong muốn duy trì một môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và bền vững, chính quyền tỉnh Bình Dương đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về đầu tư và kết nối giao thương giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Xin-ga-po. Hơn thế nữa, tỉnh Bình Dương luôn tin tưởng các doanh nghiệp hai bên sẽ đẩy mạnh liên kết, hợp tác về đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ, làm tiền đề trở thành đối tác quan trọng, tin cậy, bền vững của nhau trong tương lai.

Ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing phát biểu.

Ông Kho Choon Keng - Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và thương mại Hoa Sing phát biểu.

Các doanh nghiệp Singapore và Bình Dương trao đổi tại Chương trình.

Các doanh nghiệp Xin-ga-po và Bình Dương trao đổi tại Chương trình.

Các đại biểu tặng quà cho nhau và chụp hình lưu niệm.

Các đại biểu tặng quà cho nhau và chụp hình lưu niệm.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất