Hải Phòng: Ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ Thành phố và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sách.

    Thực hiện nghi lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ TP. Hải Phòng - Tập IV, giai đoạn 2001-2020.

Tại chương trình, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2024). Đồng chí nhấn mạnh, sau gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, với truyền thống năng động, sáng tạo, Hải Phòng đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, tầm vóc, diện mạo, cũng như về trình độ, chất lượng tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội; ngày càng xứng đáng với vai trò, vị thế của một trung tâm kết nối, liên kết vùng; động lực tăng trưởng của vùng và cả nước; từng bước vươn tầm khu vực và quốc tế.

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tiếp nối truyền thống của thành phố Cảng, của Đảng bộ thành phố, Hải Phòng tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 10,34%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 103.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt trên 43.000 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt kết quả lịch sử với hơn 3,6 tỷ USD. Hải Phòng trở thành một trong những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các quy hoạch, định hướng chiến lược phát triển của thành phố trong giai đoạn tới đã được ban hành. Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư mạnh mẽ; diện mạo đô thị, nông thôn chuyển biến theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiều cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội về an sinh xã hội được ban hành; lĩnh vực y tế được quan tâm, giáo dục đạt nhiều thành tích nổi bật. Chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được triển khai đồng bộ, hiệu quả với nhiều dấu ấn nổi bật. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, vận động nhân dân được đặc biệt chú trọng, đổi mới, đạt kết quả quan trọng, làm nền tảng cho thành công chung của Đảng bộ thành phố. 

Thường trực Thành ủy Hải Phòng trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa cho các đảng viên.

Thường trực Thành ủy Hải Phòng trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa cho các đảng viên.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy đã có Quyết định trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2024 cho 1.877 đồng chí đảng viên của 24 đảng bộ. Trong đó, có 19 đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi đảng; 7 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng; 46 đảng viên được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi đảng; 210 đảng viên được nhận Huy hiệu 69 năm tuổi đảng; 402 đảng viên được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng; 239 đảng viên được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi đảng; 209 đảng viên được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi đảng; 412 đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi đảng; 333 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Cũng tại chương trình, Thành uỷ Hải Phòng đã giới thiệu và ra mắt cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ TP. Hải Phòng” - Tập IV, giai đoạn 2001-2020 nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong lịch sử thành phố nói chung, lịch sử Đảng bộ Hải Phòng giai đoạn 2001-2020 nói riêng có một dấu ấn đặc biệt: Lần đầu tiên trong lịch sử xây dựng và phát triển thành phố, Bộ Chính trị đã ban hành 2 Nghị quyết định hướng phát triển cho TP. Hải Phòng. Đó là Nghị quyết số 32 ngày 5-8-2003 về “Xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” và Nghị quyết số 45 ngày 24-1-2019 về “Xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là những định hướng chiến lược sâu sắc, có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng; đồng thời là cơ sở nền tảng và là kim chỉ nam hành động đối với Đảng bộ thành phố trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển Hải Phòng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất