Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 2-10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam và trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề báo chí quan tâm.

Trước câu hỏi về việc Trung Quốc có kế hoạch triển khai đưa một tàu chế biến cá ra bãi Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi có biết thông tin này và đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Biển Đông, khẳng định Việt Nam có đầy đủ các cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị".

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết Việt Nam đã nhận được thông tin Trung Quốc xây dựng một hòn đảo mới trên Đá Ga Ven và Đá Lạc thuộc cụm Nam Yết ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam được đăng tải trên Tờ tạp chí quốc phòng IHS Jane’s và phản ứng của Việt Nam về việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, các cơ quan của Việt Nam đang xác minh thông tin này và một lần nữa khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vì vậy, mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất