Ra mắt cẩm nang về an toàn trên không gian mạng cho các nữ lãnh đạo

"Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo” nhấn mạnh đến 5 yếu tố như: nhận thức nguy cơ, phòng chống nguy cơ, phát hiện nguy cơ, ứng phó sự cố, khôi phục hệ thống.

Ban soạn thảo cho biết, trong thời đại 4.0, bên cạnh những cơ hội mà mạng và công nghệ thông tin mang lại cũng có không ít những rủi ro và thách thức trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các doanh nghiệp, tổ chức nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp, tổ chức do phụ nữ làm lãnh đạo.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng định kiến giới khiến phụ nữ ít được tham gia các hoạt động đào tạo, giao lưu, kết nối, các hoạt động liên quan đến công nghệ và chuyển đổi số. Vậy nên phụ nữ thường gặp rủi ro cao hơn khi sử dụng in-tơ-nét.

"Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo” bao gồm 5 phần: nhận thức nguy cơ, phòng chống nguy cơ, phát hiện nguy cơ, ứng phó sự cố, khôi phục hệ thống, lần lượt cung cấp cho doanh nhân nữ, nữ lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức thông tin cơ bản về vấn đề an toàn thông tin, an ninh mạng trên môi trường in-tơ-nét, cách phòng tránh, cách nhận biết nguy cơ bị tấn công cũng như những biện pháp cần thực hiện khi bị tấn công mạng.

Bà Caroline Nyamayemombe, Quyền Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết “Bằng cách trang bị cho các nữ lãnh đạo ở Việt Nam những kiến thức, chuyên môn và nguồn lực cần thiết, cuốn sổ tay này đóng góp tích cực vào những nỗ lực chung trong việc thêm quyền cho phụ nữ để họ có thể phản ứng nhanh và tự tin trong không gian an ninh mạng, nâng cao khả năng thích ứng và cảnh giác trong cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của quốc gia, nơi các nhà lãnh đạo nữ đóng một vai trò rất quan trọng”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất