Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tham quan hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Becamex IDC
Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) và Becamex IDC chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) và Becamex IDC chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn lãnh đạo Nhật Bản đã đến tham quan Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC), Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO  và các gian hàng triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương; doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương và các khu công nghiệp do Becamex IDC đầu tư.

Thông tin với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, dựa trên Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Ymaguchi, thời gian qua, hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi trên các lĩnh vực như văn hoá, giáo dục - đào tạo... Đã có nhiều đoàn sinh viên của hai tỉnh Yamaguchi và Bình Dương đã trao đổi giao lưu và học tập tại 2 địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC phát biểu.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bình Dương đang xây dựng Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đây là thách thức mới cho tỉnh Bình Dương, sẽ có những định hướng, trụ cột mới cho sự phát triển của tỉnh và đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp đến Bình Dương đầu tư và nâng tầm hợp tác giữa hai địa phương.

Ông Muraoka Tsugumasa - Thống đốc tỉnh Yamaguchi cảm ơn lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC đã đón tiếp Đoàn nồng hậu, đồng thời cảm ơn tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tỉnh Yamaguchi trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông Muraoka Tsugumasa chúc mừng Bình Dương đã khống chế thành công dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động ổn định trong tình hình mới và ông Muraoka Tsugumasa đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương, nhất là trong xây dựng Thành phố thông minh.

Việc hợp tác, giao lưu giữa hai địa phương trong suốt thời gian qua đã đạt được những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác, ông mong muốn, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương sẽ phát triển lên tầm cao mới, đóng góp chung vào sự phát triển của hai nước Việt Nam và Nhật Bản - ông Muraoka Tsugumasa chia sẻ.  

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tham quan hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Becamex IDC.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tham quan hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Becamex IDC.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất