Tạp chí Xây dựng Đảng đoạt giải Ba - Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2022
Ban Tổ chức trao Giải Đặc biệt cho nhóm tác giả.

Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Giải Đặc biệt thuộc về nhóm tác giả: Võ Thị Ánh Tuyết, Bùi Đình Dương, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Doãn Lưu, Nguyễn Trần Dũng, Lê Bật Hiệu, Nguyễn Trần Kim Tiền (Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm: Học sinh miền Nam - Một thời để nhớ. Bốn giải Nhất thuộc về các cá nhân, nhóm tác giả đến từ Báo Đại Đoàn kết, Báo Giáo dục và Thời đại, Kênh Thời sự VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh các cơ quan báo chí có tác phẩm đoạt giải, Tạp chí Xây dựng Đảng có một tác phẩm đoạt giải Ba, đó là tác phẩm “Bàn về “Học thật, thi thật, nhân tài thật” (loại hình báo in) của nhóm tác giả Trần Trung Hiếu, Ngô Văn Khiêm.

Theo Ban Tổ chức, Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Đây là năm thứ 5 tổ chức, Giải đã khẳng định được vị trí, uy tín trong các giải thưởng báo chí trên toàn quốc. Qua từng năm, không chỉ gia tăng về số lượng tác phẩm mà chất lượng luôn được nâng cao, thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo của các tác giả với Ngành Giáo dục.

Năm 2022, Ban Tổ chức nhận được gần 800 tác phẩm tham dự của bốn loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Đáng chú ý, số lượng tác phẩm đoạt giải của các địa phương cũng đã tăng nhiều so với các năm trước. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt, phản ánh đậm nét về đời sống giáo dục và bám sát các vấn đề thời sự của ngành giáo dục. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Đại diện nhóm tác giả Tạp chí Xây dựng Đảng (thứ 7 từ trái sang) nhận Giải Ba từ Ban Tổ chức.

Đại diện nhóm tác giả Tạp chí Xây dựng Đảng (thứ 7 từ trái sang) nhận giải Ba từ Ban Tổ chức (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nhấn mạnh, Giải được trao vào dịp đặc biệt ý nghĩa khi cả nước đang hân hoan tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, vì vậy càng mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Kế thừa thành công của bốn mùa giải trước, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm nay tiếp tục thu hút đông đảo phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia. Các tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên nhưng đã nhiệt tình hưởng ứng, gửi tác phẩm về Ban Tổ chức. “Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” đã có sức hút mạnh mẽ với các nhà báo. Số đơn vị tham gia năm nay cũng rất đa dạng, ở nhiều tỉnh, thành phố. So với các mùa giải trước, số lượng tỉnh, thành phố tham gia đã phong phú, trải dài từ Bắc đến Nam. Chất lượng tác phẩm của các địa phương cũng đã được nâng cao, vì vậy số lượng tác phẩm đoạt giải của các địa phương cũng đã tăng nhiều so với các năm trước”, đồng chí Ngô Thị Minh khẳng định.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam lần thứ 6 với hy vọng nhận được sự đóng góp của đông đảo phóng viên, nhà báo… để tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp “trồng người”, đồng hành cùng ngành giáo dục vượt qua khó khăn, thách thức.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất