Khai mạc chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa và triển lãm trà - cà phê tỉnh Bình Dương 2022
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị tham gia Triển lãm.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị tham gia Triển lãm.

Tham dự Lễ khai mạc có: đồng chí Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương, Bộ Công thương; đồng chí Nguyễn Như Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; ông Lee Soek Bong – Phó Thị trưởng phụ trách kinh tế - khoa học - công nghệ TP. Daejon, Hàn Quốc.

Về phía tỉnh Bình Dương có: đồng chí Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HDQT Tổng Công ty Becamex IDC;... Cùng đại diện các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh và các địa phương; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đồng chí Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ khai mạc.

Đồng chí Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ khai mạc.

Hội chợ triển lãm “Binh Dương EXPO 2022”, với sự đồng hành của 4 nhà tài trợ chính: Công ty Protrade Corporation, Công ty TNHH Kumho Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Nước môi trường Bình Dương (Biwase).

Triển lãm kết nối cung cầu hàng hóa đã thu hút hơn 160 gian hàng, thương hiệu và doanh nghiệp, hợp tác xã của Bình Dương tham gia trưng bày, giới thiệu các loại sản phẩm như: nông sản, thực phẩm chế biến, sơn mài, gốm sứ và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Một xã một sản phẩm (OCOP), công nghệ - dịch vụ - du lịch, mỹ phẩm - thời trang, ngành hàng trẻ em... Triển lãm đã kết nối trực tiếp nhà phân phối với người tiêu dùng thông qua khu triển lãm, trưng bày với sự tham gia của các doanh nghiệp phân phối lớn, các chuỗi siêu thị tại Bình Dương và các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được trưng bày tại WTC Expo Thành phố Mới Bình Dương.

Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm

Các đại biểu tham quan gian hàng Triển lãm.

Điểm nhấn tại chương trình là Triển lãm “Kết nối cung cầu hàng hoá” và “triển lãm trà - cà phê” tỉnh Bình Dương 2022 và các hoạt động bên lề đặc sắc như: Trải nghiệm tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc - Nhật Bản; Trải nghiệm, chụp ảnh trang phục truyền thống Hanbok; Phát sóng các chương trình âm nhạc K-Pop đặc sắc tháng 11; và các chương trình mới lạ khác như: cho khách hàng tự tay tham gia tạo nên sản phẩm, làm gốm, làm kim-chi, trang trí bánh ngọt... Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất tháng 11, nhằm đẩy mạnh giao thương, phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Triển lãm trà và cà phê tỉnh Bình Dương 2022 không chỉ là nơi để các doanh nghiệp, chuyên gia trong ngành trà và cà phê trưng bày, giới thiệu, quảng bá các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến. Đây còn là nơi hội tụ của 50 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc ngành quản lý nhà hàng - khách sạn.

Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm.

Các đại biểu tham quan gian hàng Triển lãm.

Song song với chương trình hội chợ triển lãm, các hội thảo chuyên đề như “Kết nối cung cầu từ truyền thống đến hiện đại”, Cơ hội cung ứng sản phẩm ra thị trường quốc tế”, “Marketing 4.0: Truyền thống sang kỹ thuật số”, chương trình còn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh và các đơn vị cung ứng hàng hóa thông qua việc giới thiệu và hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia vào sàn thương mại điện tử.

Tại Lễ khai mạc, UBND tỉnh cũng đã trao chứng nhận Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho các sản phẩm địa phương trên địa bàn tỉnh theo quy trình và các tiêu chí quy định của Trung ương tại Quyết định 1048/QĐ-TTg và Quyết định số 781/QĐ-TTg. Theo đó, Hội đồng đã trình UBND tỉnh công nhận 19 sản phẩm của 12 chủ thể đạt sản phẩm OCOP 3 sao. Tính đến thời điểm này, tỉnh Bình Dương có 47 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó 8 sản phẩm đạt 4 sao và 39 sản phẩm đạt 3 sao.

Đồng chí Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Đồng chí Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Với phương châm “Không ngừng đổi mới, không ngừng phát triển hướng đến chuyên nghiệp và hiện đại”, Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương đang trở thành kênh kết nối giao thương hữu hiệu cho sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương; Góp phần khẳng định Bình Dương không chỉ là tỉnh, thành phố đi đầu về công nghiệp mà còn có nguồn hàng tiêu dùng dồi dào, phong phú, được sản xuất theo quy trình khép kín, sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ cho ra những sản phẩm hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn, chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trong nước và đang dần vươn xa đến thị trường thế giới”.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đơn vị tham gia triển lãm.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đơn vị tham gia Triển lãm.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất