"Bí quyết" của nữ cán bộ BHXH ở Bình Định

BHXH thị xã (TX) An Nhơn (Bình Định) là 1 trong 3 đơn vị làm tốt nhất tỉnh về công tác BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT). Đến hết 31-7, BHXH TX An Nhơn vận động được 346 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 95 người so với cuối năm 2018; 160.217 người tham gia BHYT, trong đó có 72.297 người tham gia BHYT hộ gia đình, tăng 4.438 người so cuối năm 2018… Đạt được kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Nhã - Phó Giám đốc phụ trách BHXH TX. An Nhơn, người đã có thời gian gần 25 năm làm trong Ngành BHXH.


Nguyễn Thị Nhã - Phó Giám đốc phụ trách BHXH TX.An Nhơn - người luôn hết lòng với công việc.

BHXH TX. An Nhơn luôn chủ động tham mưu công tác BHXH với lãnh đạo chính quyền TX trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, BHXH TX. An Nhơn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành 14 văn bản liên quan đến công tác BHXH, BHYT. Đặc biệt, các văn bản giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho các xã, phường được ban hành từ rất sớm. Ngoài ra, công tác phối hợp triển khai thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT cũng được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo bằng văn bản… Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể công chức, viên chức BHXH TX, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trên địa bàn, còn có sự chung tay góp sức của các ban, ngành, đoàn thể.

Nói thêm về bí quyết, chị Nhã nói “mình là trạm trung chuyển nên phải chạy hết công suất cho kịp tiến độ chung”. Theo chị Nhã, dù Bí thư, Chủ tịch UBND TX rất quan tâm nhưng nếu bản thân BHXH TX mà “lề mề” trong triển khai các nhiệm vụ, không kịp tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo các xã, phường hiệp lực thực hiện thì cũng chẳng ăn nhằm gì. “Nhận được nhiệm vụ gì mới, mình phải tranh thủ báo cáo, xin ý kiến cấp ủy, chính quyền ngay. Sức mình có hạn nên mình phải nhờ Bí thư, Chủ tịch tăng thêm sức mạnh”.

Đáng chú ý, mọi văn bản ký kết phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đều được BHXH TX. An Nhơn chuẩn bị từ cuối năm trước nên khi vào đầu năm mới đã triển khai được ngay. “Cái này mình thực hiện từ 10 năm qua rồi. Năm nào cũng ký kết rất sớm để tiện triển khai, gia tăng hiệu quả phối hợp. Mình được cấp ủy, chính quyền quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện nhưng tập thể BHXH TX thì 3 đầu 6 tay đâu mà làm cho xuể. Có các ban, ngành cùng chung tay giúp sức mới được…”- chị Nhã chia sẻ.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất