Hội nghị ASSA lần thứ 35 thành công tốt đẹp
Hội nghị cung cấp thông tin báo chí về nội dung, kết quả Hội nghị ASSA 35

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019; ông Suradej Waleeittikul, Tổng Thư ký cơ quan ASXH Thái Lan (SSO), Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017-2018; ông Haji Omar Haji Mohd Dali, Phó Giám đốc điều hành Quỹ Tín thác cho người lao động Bru-nây, Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019; đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Tổng Thư ký ASSA nhiệm kỳ 2018- 2019… và đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Tân Chủ tịch ASSA, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, ASSA là diễn đàn khu vực của các tổ chức ASXH các nước Đông Nam Á, được thành lập năm 1998. Theo nguyên tắc luân phiên của Hiệp hội, năm 2018, BHXH Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị BCH Hiệp hội ASXH ASEAN lần thứ 35 (gọi tắt là Hội nghị ASSA 35) tại Việt Nam và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019.

Hội nghị ASSA 35 do Việt Nam đăng cai là hội nghị quan trọng về ASXH trong khu vực, được đón tiếp đại diện của 20 tổ chức ASXH đến từ 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Hội nghị vinh dự được đón Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Vũ Đức Đam; đại diện các bộ, ngành có liên quan của Việt Nam; cơ quan đại diện ngoại giao một số nước trong khu vực ASEAN; lãnh đạo cấp cao của các tổ chức thành viên ASSA và một số tổ chức quốc tế. Đây là cơ hội để những người làm công tác ASXH của Việt Nam được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện các chính sách ASXH vì mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019 Nguyễn Thị Minh nêu rõ, sau hai ngày làm việc khẩn trương, tích cực, hiệu quả và tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị ASSA 35 đã hoàn thành toàn bộ nội dung làm việc theo chương trình nghị sự và thành công tốt đẹp. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và trách nhiệm của các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã rất tích cực trong công tác truyền thông về Hội nghị. Hoạt động truyền thông trước và trong Hội nghị, với sự góp sức của các nhà báo, các cơ quan báo chí đã được tổ chức hết sức bài bản, góp phần làm nên thành công của Hội nghị ASSA 35; tạo được sự lan tỏa về thông tin trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng đã tạo cơ hội để BHXH Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền đối ngoại, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của Ngành BHXH.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh mong muốn, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục thông tin sau sự kiện, những kết quả nổi bật đã đạt được trong kỳ Hội nghị ASSA lần này. Đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA 2018-2019, nhằm hoàn thành chương trình hành động, cụ thể hóa Tuyên bố chung ASSA, phù hợp với nguyện vọng của các tổ chức thành viên ASSA cũng như khuôn khổ pháp lý của các quốc gia, hướng đến hệ thống ASXH khu vực phát triển chuyên nghiệp hiện đại, bền vững, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của người dân trong Cộng đồng ASEAN.

Ông Suradej Waleeittikul, Tổng Thư ký cơ quan ASXH Thái Lan (SSO), Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017-2018 chia sẻ, trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA vừa qua, SSO đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, ủng hộ từ các thành viên trong Hiệp hội. Năm nay, cương vị chủ tịch do BHXH Việt Nam đảm nhận, ông Suradej Waleeittikul tin tưởng BHXH Việt Nam sẽ thành công trong vai trò chủ đạo, lãnh đạo hoạt động của Hiệp hội. Điều này được thể hiện qua sự chuẩn bị, sẵn sàng cho vị trí này của BHXH Việt Nam trong 1 năm qua và 2 ngày diễn ra Hội nghị ASSA 35. Những sáng kiến, đề xuất của BHXH Việt Nam đưa ra trong Hội nghị đều nhận được sự ủng hộ cao của các thành viên. Đây là một điều rất quan trọng, bởi ASSA là một tổ chức hoạt động dựa trên sự hợp tác, đồng thuận của các thành viên.

Tại Hội nghị, những câu hỏi của các nhà báo, phóng viên về phương hướng, nhiệm vụ của ASSA và vai trò Chủ tịch ASSA của BHXH thời gian tới; những giải pháp nhằm xoá đi sự khác biệt giữa các quốc gia thành viên trong Hiệp hội để có sự hợp tác tốt hơn… đã được BCH ASSA trả lời cặn kẽ.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, với vai trò Chủ tịch ASSA, ngay sau Hội nghị, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp ngay với các thành viên để có chương trình hành động cụ thể cho nhiệm kỳ mới, phù hợp với tôn chỉ của Hiệp hội và điều kiện từng quốc gia. Chương trình hành động sẽ tập trung vào nhiều vấn đề thời sự hiện này như: tăng độ bao phủ BHXH toàn diện, phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, quản lý quỹ KCB BHYT… Thời gian tới, với vai trò là Chủ tịch đương nhiệm ASSA, BHXH Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ nội khối, mở rộng quan hệ hợp tác ngoại khối, góp phần nâng cao vị thế của Hiệp hội trên các diễn đàn quốc tế.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất