Bến Tre thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chiều 5-6-2014, tỉnh Bến Tre đã khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) , đây là kỳ thi tuyển vị trí lãnh đạo, quản lý cấp sở đầu tiên của tỉnh.

Ba ứng viên dự thi chức danh Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre là đồng chí Huỳnh Văn Cung, Chánh Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Văn Buội, Chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản và đồng chí Huỳnh Thị Như Thủy, Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Tại buổi khai mạc sẽ bốc thăm ngẫu nhiên đề thi, công bố đề thi và giao đề thi cho các ứng viên. Mỗi ứng viên được dành 10 ngày để viết chương trình hành động và chậm nhất là 30 ngày kể từ khi nhận chủ đề thi, ứng viên phải hoàn thành bài thi viết. Kết thúc phần thi viết 15 ngày, các ứng viên sẽ tham gia thi thuyết trình chương trình hành động của mình. Sau đó từng thành viên ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi vấn đáp.
Kết quả điểm thi của ứng viên là điểm trung bình cộng của phần thi viết chương trình hành động và điểm trung bình cộng phần thi thuyết trình. Điểm thi của ứng viên sẽ được Hội đồng thi tuyển thông báo bằng văn bản chính thức.

Bến Tre là tỉnh có tiềm năng, thế mạnh trên lĩnh vực nông nghiệp nên vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp rất cấp thiết. Do đó, bài thi của các ứng viên sẽ là những sáng kiến, giải pháp giúp tỉnh xác định giải pháp nâng cao đề án tái cơ cấu nông nghiệp.Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh đã quyết định chọn Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là đơn vị đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc. Thi tuyển các chức danh chủ chốt là chương trình quan trọng trong lộ trình cải cách hành chính của tỉnh. Cuộc thi sẽ diễn ra công khai, minh bạch, có tính cạnh tranh cao để lựa chọn người có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, bố trí vào các chức danh  của bộ máy chính quyền.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất