Kết quả của tinh thần trách nhiệm, dân chủ và đổi mới
Nhân dân cả nước tin tưởng đất nước tiếp tục tăng trưởng bền vững sau thành công của Đại hội XI

Sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thành công tốt đẹp, mọi tầng lớp nhân dân hết sức vui mừng trước kết quả bầu cử của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Đó là kết quả của tinh thần trách nhiệm, dân chủ và đổi mới. Nhân dân tin tưởng rằng, phát huy truyền thống của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ chèo lái con thuyền cách mạng nước ta cập bến bờ vinh quang.
Ở miền Trung trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tại xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà là vùng chiến khu thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, bà con các dân tộc Raglay, Tày, Nùng, T’rin... luôn hướng về Đại hội. Ông Cao Dáng, người dân tộc Raglay, Chủ tịch UBND xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa nói: “Nghe Đài từ đầu khai mạc đến cuối kỳ, không khí dân chủ, chân tình, thẳng thắn. Danh sách Ban Chấp hành kỳ này chuẩn bị rất chu đáo, già có, trẻ có, mang tính kế thừa, có trong Ban Chấp hành đại biểu cho đồng bào các dân tộc ít người.  Nhân dân xã Khánh Nam rất phấn khởi và tin tưởng tuyệt đối vào Nghị quyết Đại hội kỳ này. Xã Khánh Nam và thôn Axây quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, xứng đáng là xã Anh hùng, thôn Bác Hồ.
Cùng với cả nước, cán bộ và nhân dân các tỉnh khu vực Tây Nguyên rất phấn khởi trước thành công rực rỡ của Đại hội Đảng lần thứ XI. Ông Lê Tấn Hoàng, 74 tuổi, ở phường Ea Tam, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc kỳ vọng: “Qua Đại hội lần này, tôi rất phấn khởi và tin tưởng Ban Chấp hành nhiệm kỳ XI vì đây là những đồng chí rất trẻ và có năng lực để thực hiện nhiệm vụ đưa đất nước thành một nước công nghiệp và nhân dân rất tin tưởng vào sự thành công đó. Chúc mừng cho Đại hội XI lần này đã thành công và chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân dân rất tin tưởng”.
Cựu chiến binh Trần Quang Lô, 40 tuổi Đảng, ở phường 6, Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vô cùng phấn khởi khi Đại hội Đảng đã thành công tốt đẹp. Đồng chí cho rằng, những đồng chí được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành, Ban Bí thư Trung ương Đảng đều là những người tiêu biểu, có năng lực thật sự để lãnh đạo đất nước phát triển trong thời gian tới. Đồng chí Trần Quang Lô nói: “Qua theo dõi Đại hội từ khi khai mạc cho đến bế mạc, chúng tôi thấy rằng, Đại hội XI đã thành công tốt đẹp và đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân và cán bộ công nhân viên trong cả nước. Cụ thể, Đại hội rất dân chủ, đổi mới, đặc biệt chúng tôi quan tâm đến những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Bí thư, Bộ Chính trị và Ủy ban kiểm tra của Đảng, các đồng chí này rất tiêu biểu cho Đảng để lãnh đạo đất nước trong thời gian tới”. Còn đồng chí Đào Xuân Vạn, cán bộ hưu trí, 42 tuổi đảng, ở phường 9, Tp.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho rằng, Đại hội đã diễn ra vô cùng dân chủ, cởi mở nhưng cũng rất nguyên tắc. Đồng chí tin rằng với đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương Đảng mà Đại hội đã bầu ra, sẽ lãnh đạo đất nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Ông  Đỗ Lương Tám, ở khối 4 phường Ea Tam, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc mong đợi: “Nguyện vọng của người dân chúng tôi là thiết tha mong mỏi, làm sao trong công cuộc đổi mới sẽ gặt hái thêm nhiều thành công và đưa đất nước đi lên theo nghị quyết đề ra. Chúng tôi rất tin tưởng vào Ban Chấp hành mới và đồng thời muốn xây dựng đất nước đi lên thì phải xây dựng một đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh của từng đảng bộ”. 
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Đắc Lắc mong muốn: “Với góc độ là một đảng viên, qua theo dõi kết quả Đại hội thấy rằng những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Uỷ ban Kiểm tra đều là những người được sự tín nhiệm của Đại hội và đây thực sự là trí tuệ của tập thể. Tôi rất tin tưởng và mong muốn Ban Chấp hành Trung ương sẽ phát huy trọng trách của mình lãnh đạo đất nước... thực sự đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm...".
Thành công của Đại hội Đảng XI lan tỏa khắp các thôn làng ở Kon Tum. A Thọ, ở làng Đắc B’rông, xã Chư H’reng, Tp. Kon Tum phấn khởi: “Là một đảng viên ở cơ sở, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi Đại hội Đảng lần thứ XI thành công rực rỡ. Tôi tin tưởng và đặt rất nhiều niềm tin vào các đồng chí trong Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, đặc biệt là đồng chí Tổng Bí thư. Với trách nhiệm của một đảng viên ở cơ sở, tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để cùng với Đảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra”.
Bí thư Đảng ủy phường Hoa Lư Lê Viết Nhượng, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai bày tỏ: “Sau khi được nghe bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì chúng tôi rất tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Tin tưởng và rất phấn khởi vì Đại hội của chúng ta đã thành công tốt đẹp, đã lựa chọn bầu ra những đồng chí mà chúng tôi nghĩ là có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước ta tiến nhanh, tiến vững chắc lên con đường XHCN. Trong năm 2011 này, bước đầu tiên là chúng tôi sẽ quán triệt đầy đủ đến toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân về tinh thần đổi mới, trí tuệ mà nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra. Đó là động lực để địa phương phát triển, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn".
Qua theo dõi diễn biến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI trong những ngày qua và nhất là trong phiên bế mạc sáng 19-1, được phát trực tiếp trên sóng Đài TNVN, Đài THVN, người dân đồng bằng sông Cửu Long rất phấn khởi và tin tưởng các đại biểu được bầu vào Ban Chấp hành mới đều là những người có đủ tài đức để đảm đương trọng trách quan trọng do Đại hội đề ra.
Ông Nguyễn Hoàng Long, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh bày tỏ: “Tôi thấy các đại biểu dự Đại hội Đảng đã sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng chí  Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư của nhiệm kỳ XI. Tin tưởng Ban Chấp hành, Bộ Chính trị và đồng chí Tổng Bí thư có đủ sức, đủ tài chèo lái đất nước ta tiến lên, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; nước ta tiến lên công nghiệp, hiện đại, sánh vai với các nước đang phát triển”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất