Đảng bộ huyện Bình Đại (Bến Tre) tháo gỡ khó khăn trong phát triển đảng viên ở doanh nghiệp ngoài Nhà nước
Hiện Công đoàn Công ty TNHH Phước Sang đã giới thiệu được 9 đoàn viên ưu tú dự lớp đối tượng kết nạp Đảng. Trong ảnh: Ông Đinh Thế Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty (bên trái) trao đổi với phóng viên Tạp chí Xây dựng Đảng.
Bình Đại là huyện cù lao ven biển của tỉnh Bến Tre, đang chuyển dịch khá mạnh về cơ cấu kinh tế, lao động. Toàn huyện hiện có 283 doanh nghiệp ngoài Nhà nước hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 1.423 tỷ đồng, tăng 15,5% số doanh nghiệp và 52,2% về vốn so với đầu năm 2012; thu hút hơn 4.500 lao động. Tuy nhiên, việc phát triển đảng trong các doanh nghiệp này ở địa phương đang gặp nhiều khó khăn; đến nay chưa có doanh nghiệp nào thành lập được tổ chức đảng. Nguyên nhân chính là do hầu hết các chủ doanh nghiệp, chủ tịch công đoàn công ty đều chưa là đảng viên và các chủ doanh nghiệp thường tập trung cho sản xuất, kinh doanh, ít quan tâm đến việc thành lập tổ chức đảng, kết nạp đảng viên.

Để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, Huyện ủy Bình Đại đang tập trung tuyên tuyền vận động nhằm nâng cao nhận thức của các chủ doanh nghiệp tư nhân về vị trí, vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể, đảng viên, đoàn viên công đoàn trong doanh nghiệp. Huyện ủy chọn 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Hưng Đức (hiện có 4 đảng viên) ở xã Thới Thuận và Công ty TNHH Phước Sang (hiện có 1 đảng viên) ở xã Long Định làm điểm. Huyện ủy chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện tăng cường đôn đốc, hướng dẫn công đoàn các doanh nghiệp nâng cao chất lượng hoạt động, đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; trên cơ sở đó đẩy mạnh công tác tạo nguồn giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức tổ chức gặp mặt, biểu dương các chủ doanh nghiệp tư nhân có tâm huyết với công tác phát triển đảng viên trong công nhân, lao động; khen thưởng công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Bên cạnh đó, Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp cảm tình Đảng phù hợp quần chúng ưu tú là công nhân, lao động có thể tham gia. Việc phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng phấn đấu vào Đảng được quan tâm trên cơ sở phát huy vai trò đảng viên ở chi bộ ấp, nơi doanh nghiệp đứng chân.

    
Huyện ủy Bình Đại phấn đấu từ nay đến hết quý I-2015, thành lập từ 1 đến 2 chi bộ doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất