Báo Thái Nguyên hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng", là giải thưởng hằng năm do Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ văn hóa – Thông tin trước đây và Bộ Thông tin – Truyền thông hiện nay cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu tuyên truyền về xây dựng Đảng trên phạm vi toàn quốc.

Để góp phần vào thành công của giải “Búa liềm vàng”, căn cứ vào thể lệ của Giải, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Biên tập Báo Thái Nguyên chính thức phát động hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng với những nội dung sau:  

* Các tác giả hoặc nhóm tác giả là các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả không hạn chế số lượng tác phẩm tham dự Giải.

* Tác phẩm tham dự Giải phải được đăng, phát trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên (bao gồm: báo Thái Nguyên in, báo Thái Nguyên điện tử và ấn phẩm Thái Nguyên Hằng tháng). Riêng năm 2016 sẽ tính các tác phẩm được đăng tải từ ngày 6-6 đến hết ngày 10-11-2016.

* Thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra.

Tác giả có tác phẩm gửi tham dự Giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

* Về tiêu chí xét trao Giải

Tiêu chí chung: Tác phẩm bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung nêu được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng và đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện; có phương pháp thể hiện hấp dẫn; có tác động tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng.

Tiêu chí riêng đối với từng loại hình báo chí

Báo in: Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một loạt tin (không quá 05 tin), một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí.

Báo điện tử: Tác phẩm tham dự Giải phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, thực hiện riêng cho báo điện tử. Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một loạt tin (không quá 05 tin), một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài.

Ảnh báo chí: Tác phẩm ảnh bao gồm ảnh đơn, nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh. Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh về một nội dung đăng báo có nhiều ảnh, chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh, đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử). Không xét ảnh ghép, ảnh xử lý bằng vi tính, ảnh phong cảnh.

*  Về cơ cấu Giải và hình thức khen thưởng

Hằng năm, Ban Biên tập Báo Thái Nguyên sẽ lựa chọn, trao giấy chứng nhận và khen thưởng vào dịp cuối năm, với mức thưởng như sau:  Giải Đặc biệt: 5.000.000đ; Giải A: 1.500.000đ; Giải B: 1.000.000đ; Giải C: 700.000đ; Giải Khuyến khích: 500.000đ.

Các tác phẩm đoạt giải cao sẽ được Ban Biên tập lựa chọn để tham gia dự thi ở cấp Trung ương.

Ban Biên tập Báo Thái Nguyên trân trọng kính mời các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, các cộng tác viên và bạn đọc gần, xa hưởng ứng, tham gia Giải.

Tác phẩm dự thi xin được gửi về: Tòa soạn Báo Thái Nguyên, số 10, đường Nha Trang, Thành phố Thái Nguyên hoặc địa chỉ emai: bandoc@baothainguyen.vn. Điện thoại: 0280.3855703- 0280.3859334; Fax:0280.3652259.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất