Tỉnh ủy Thái Bình quán triệt nâng cao chất lượng tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng là giải thưởng hàng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Theo thể lệ giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, đối tượng tham dự giải là công dân Việt Nam (gồm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên) có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép thuộc các loại hình báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Về thời gian dự giải, riêng năm 2016, đối tượng xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát kể từ ngày tổ chức lễ phát động nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-2016 đến 31-10-2016. Từ năm 2017 trở đi, giải lựa chọn các tác phẩm đăng, phát từ ngày 1-11 năm trước đến 31-10 năm sau.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu hệ thống tuyên giáo các cấp, các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền sâu rộng về giải Búa liềm vàng, tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân; xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tới đội ngũ phóng viên, cộng tác viên, những người tham gia giải hiểu đầy đủ các nội dung cơ bản trong công tác xây dựng Đảng để có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải; cổ vũ, động viên, tạo điều kiện để hội viên, phóng viên, cộng tác viên và đội ngũ những người làm báo của tỉnh tích cực tham gia viết, sáng tác các tác phẩm tham dự giải; đăng, phát thể lệ giải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn, cung cấp các tài liệu, thông tin về công tác xây dựng Đảng mà phóng viên, cộng tác viên, người viết yêu cầu. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, giải pháp, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, giúp các cơ quan báo chí, phóng viên, cộng tác viên có nguồn tư liệu dồi dào viết, sáng tác các tác phẩm dự giải.

Nguồn: Báo Thái Bình

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất