Triển khai Giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020


                                     Đ/c Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Giải; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Thư ký Giải.                     

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất cho rằng, Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 diễn ra ngày 15-1 vừa qua được tổ chức chu đáo, trang trọng, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, tích cực trong xã hội. Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 đã tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải, sự hưởng ứng, tham gia rộng rãi của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy các cấp trong cả nước. Giải năm 2019 tiếp tục có nhiều tác phẩm chất lượng, phản ánh được nhiều mặt của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan đồng tổ chức Giải.                       

Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước như: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, đặc biệt là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị Giải năm nay cần được chỉ đạo sát sao, vừa có tính đổi mới, vừa bảo đảm được sự kế thừa. Chủ đề của các tác phẩm dự Giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020 cần nêu bật kết quả công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII; những đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng và thành tựu đạt được về kinh tế-xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại trong nhiệm kỳ qua; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống "diễn biến hòa bình", bảo vệ đường lối và tổ chức của Đảng, bảo vệ cán bộ, đảng viên...                       

Các cơ quan đồng tổ chức Giải cần tăng cường phối hợp hơn nữa, trong đó chú trọng mở các lớp tập huấn kiến thức về xây dựng Đảng và nghiệp vụ báo chí; nâng cao chất lượng tuyển chọn tác phẩm từ cơ sở; tiếp tục kiện toàn Hội đồng chấm Giải bảo đảm tính toàn diện, khách quan và chuyên sâu; đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau mỗi mùa Giải. Định kỳ, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải họp để rà soát các công việc nhằm triển khai có hiệu quả Giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất