Một tấm gương tự học, tự rèn
Đ/c Nguyễn Anh Tấn

Năm 1982, Nguyễn Anh Tấn thi vào Trường Sỹ quan chỉ huy kỹ thuật Thông tin. Sau khi tốt nghiệp khóa học (1982-1985), nhờ có tố chất sư phạm đồng chí Nguyễn Anh Tấn đã được cử đi học khóa đào tạo giáo viên từ 1986 đến 1987. Tốt nghiệp, anh được điều về Trường Sỹ quan Chính trị - Quân sự (nay là Trường Đại học Chính trị) phụ trách Phân đội Thông tin công vụ trực thuộc Văn phòng. Năm 1999, anh tốt nghiệp khóa đào tạo cấp trung, sư đoàn chỉ huy tham mưu binh chủng hợp thành; năm 2007, tốt nghiệp khóa đào tạo Thạc sỹ Khoa học quân sự tại Học viện Quốc phòng. Trải qua các cương vị từ cán bộ quản lý, trợ lý Phòng Đào tạo đến trưởng Ban Thanh tra (Phòng Đào tạo); Phó Ban rồi Trưởng Ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo từ tháng 4-2012 đến nay, Đại tá Nguyễn Anh Tấn luôn là cán bộ gương mẫu, hết lòng vì công việc.

Ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo có chức năng chủ yếu là tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo. Đồng chí Nguyễn Anh Tấn luôn xác định muốn cơ quan hoàn thành nhiệm vụ thì phải xây dựng được khối đoàn kết, vì thế, điều quan trọng hàng đầu là phải tạo được sự thống nhất trong chi bộ, chỉ huy, đánh giá đúng trình độ, trách nhiệm của từng cán bộ, nhân viên, không thổi phồng thành tích, dấu diếm khuyết điểm; đồng thời luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên trong Ban.

Đại tá Nguyễn Anh Tấn coi tự học, tự rèn là phương thức chủ yếu để bổ sung những kiến thức và rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức, năng lực, kinh nghiệm, tác phong công tác cho bản thân và mỗi cán bộ, đảng viên trong cơ quan. Do đó, đồng chí đã thường xuyên tăng cường bồi dưỡng kỹ năng, xây dựng tinh thần tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện cho đội ngũ cán bộ nhân viên trong Ban gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ năm 2011 đến nay, ngoài công tác chuyên môn đồng chí đã tham gia nghiên cứu 3 đề tài khoa học từ cấp cơ sở trở lên. Trong đó là thành viên 1 đề tài nhánh cấp Nhà nước đã nghiệm thu đạt giải xuất sắc; ngoài ra còn hướng dẫn nhiều học viên tham gia nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Trường; tích cực viết và đã có 5 bài báo đăng trên các tạp chí, thông tin khoa học. Bên cạnh đó đồng chí còn tham gia giảng dạy cho các lớp tập huấn  bồi dưỡng giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường đạt chất lượng tốt. Với năng lực chuyên môn tốt đồng chí đã được Nhà trường cử tham gia lớp đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Quốc phòng kết hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo mở từ tháng 4 đến tháng 5-2014. Năm 2012, đồng chí đạt giải Nhì Hội thi Bí thư chi bộ giỏi khối cơ quan do Nhà trường tổ chức.

Nhờ phương pháp làm việc khoa học, tinh thần tận tụy, trách nhiệm với công việc của Đại tá Nguyễn Anh Tấn và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên trong Ban những năm qua, Ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập thể Ban vinh dự được Thủ trưởng Nhà trường tặng Giấy khen năm 2009; được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến năm 2011; được tặng Bằng khen Đơn vị Quyết thắng năm 2012. Năm học 2013-2014, Ban vinh dự được nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của Nhà trường. Chi bộ Ban hai năm liên tục 2012 đến 2014 đều được tặng Giấy khen. Đại tá Nguyễn Anh Tấn 3 năm liền (2012, 2013, 2014) là Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng 3 Giấy khen của Đảng ủy.

Chia sẻ về những thành tích đạt được, Đại tá Nguyễn Anh Tấn tâm sự: “Trường Đại học Chính trị đã và đang đóng góp hàng vạn cán bộ chính trị ưu tú cho Quân đội. Trong mọi công việc, trên mọi cương vị, chức trách, tôi luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình, mong đóng góp một phần nhỏ bé vào sự vững mạnh của cơ quan nói riêng và sự nghiệp xây dựng Nhà trường chính quy, tiên tiến, mẫu mực nói chung, xứng đáng là ngôi Trường Sỹ quan Chính trị giàu truyền thống...”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất