Một bác sỹ uy tín, tâm huyết
Bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo

Tấm gương học tập và làm theo Bác

Năm 1995, bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, từ một bác sỹ trẻ, anh đã rèn luyện từng bước trưởng thành, khẳng định năng lực, uy tín của mình. Là bác sỹ chuyên khoa I, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, vừa tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và là Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, anh tâm niệm, tấm gương đạo đức của Bác Hồ thật vĩ đại, nhưng rất giản dị, gần gũi, dễ hiểu, dễ học tập và làm theo. Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, anh giữ lối sống giản dị, lành mạnh, vui vẻ và hòa đồng với cán bộ, viên chức trong Khoa, với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân anh ân cần chăm sóc, thăm hỏi động viên. Anh thường xuyên nêu cao tính gương mẫu của đảng viên, thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc, nội quy, quy định của Ngành Y tế; thực hiện tiết kiệm, giữ mối quan hệ gần gũi, thân ái với mọi người, khiêm tốn học hỏi đồng chí, đồng nghiệp; trong sinh hoạt đảng, sinh hoạt cơ quan, luôn trung thực, thẳng thắn trong phê bình và tự phê bình và có thái độ thực sự cầu tiến, cầu thị và trên tinh thần thương yêu đồng chí, đồng nghiệp; trong thực hiện công tác chuyên môn, luôn tận tâm, tận lực với nhiệm vụ được giao, luôn học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, những điểm mới trong y học nhằm cải tiến phương pháp điều trị bệnh nhân có kết quả tốt nhất.

Lương y như “từ mẫu”

Nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, bác sỹ Tạo đã ý thức trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và rèn y đức, anh tham gia nhiều lớp bồi dưỡng, tập huấn do Bộ Y tế, các Trường Đại học Y tổ chức, anh luôn cần cù nghiên cứu tài liệu, tự học qua sách vở và học hỏi đồng nghiệp không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

Với vai trò Trưởng Khoa, bác sỹ Tạo luôn trăn trở, quan tâm trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ, nhất là những bác sỹ trẻ với phương thức đào tạo tại chỗ và tự đào tạo; tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học theo từng chuyên đề. Với cương vị Uỷ viên Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng, trong nhiều năm qua, bác sỹ Tạo đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức đối với mỗi cán bộ, viên chức trong khoa; hội viên Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Ngành Y và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Dù bận nhiều công việc, nhưng với tinh thần lao động cần cù, say sưa trong những năm qua, bác sỹ Tạo đã cùng với các bác sỹ trong Khoa nghiên cứu đề tài khoa học quan trọng: “Phác đồ điều trị ức chế miễn dịch trong ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquart” và một số đề tài khác liên quan đến công tác chuyên môn.

Từ những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức trong Khoa và của cá nhân bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo, nhiều năm qua, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Tập thể Khoa và cá nhân bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo là một trong 19 gương mặt tiêu biểu toàn tỉnh đã được Tỉnh ủy Lâm Đồng tôn vinh tại “Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất