Yêu thương và chuyên cần
                    
                                                     Thầy giáo Lê Văn Năm.

Lê Văn Năm sinh năm 1981 trong một gia đình nông dân đông con ở vùng sâu của  huyện Trà Ôn, tuy điều kiện học tập vô cùng khó khăn nhưng từ nhỏ anh đã rất ham học và mơ ước được đứng trên giảng đường. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành Địa Lý, tháng 3-2007, anh được nhận công tác tại Trường THPT Lê Thanh Mừng với nhiệm vụ giảng dạy môn giáo dục quốc phòng - an ninh. Là giáo viên trẻ mới về trường, lại được phân công giảng dạy môn học không khải là chuyên môn được đào tạo nhưng với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cùng sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, anh đã từng bước vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, nhanh chóng hòa nhập với công việc, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy. 7 năm đứng lớp, anh đã truyền sự nhiệt huyết, say mê cho học sinh, xây dựng cho các em nền nếp, tác phong và ý thức tổ chức kỷ luật. Ngoài các giờ học lý thuyết, anh chú trọng cho học sinh thực hành để nắm được các kỹ năng, thao tác cơ bản, qua đó giúp các em nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trong vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường và Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên của trường, Lê Văn Năm tích cực, hăng hái và cần mẫn với công tác. Căn cứ những quy định của Trung ương đoàn và đoàn, hội cấp trên, anh cùng với Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội xây dựng các chuẩn mực đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời tích cực triển khai, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Kết quả hoạt động đoàn, hội của trường nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc. Bản thân thầy được tặng nhiều giấy khen của Huyện đoàn Trà Ôn và Tỉnh đoàn Vĩnh Long. Tháng 8-2011, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Từ năm học 2011- 2012 đến nay, Lê Văn Năm luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; năm học 2012-2013 đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp toàn quốc môn Giáo dục quốc phòng - an ninh. Năm học 2013-2014, anh tham dự cuộc thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp tỉnh và xuất sắc đạt giải Nhất. Anh cùng với hội đồng bộ môn môn giáo dục quốc phòng - an ninh của Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Long huấn luyện học sinh tham gia Hội thao toàn quốc đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và giải Khuyến khích toàn đoàn. Tháng 11-2014, anh đã vinh dự nhận danh hiệu “Viên phấn vàng” do ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Vĩnh Long trao tặng.

Nói về chặng đường đã qua, Lê Văn Năm tâm sự: “Thành tích tôi có được hôm nay chính là nhờ tôi học tập ở Bác Hồ tình yêu thương và tính chuyên cần. Tình yêu thương đối với học sinh và lời dạy của Người là nguồn động lực lớn để tôi phấn đấu vươn lên. Tôi nhớ như in lời dạy của Bác: Siêng học tập thì mau biết. Siêng nghĩ ngợi thì hay có sáng kiến. Siêng làm thì nhất định thành công. Siêng hoạt động thì có sức khoẻ. Người siêng năng thì mau tiến bộ. Cả nhà siêng thì chắc ấm no. Cả làng siêng năng thì làng phồn thịnh. Cả nước siêng năng thì nước mạnh giàu…”.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất