Giao lưu các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khu vực Tây Nam Bộ

Tối 12-01, Báo Điện tử ĐCSVN  phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Thành ủy Cần Thơ tổ chức chương trình Giao lưu “Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khu vực miền Tây Nam bộ. Đến tham dự có đồng chí Tô Huy Rứa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nguyễn Phong Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ; Phạm Thanh Vận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ; Bùi Việt Lâm, Ủy viên Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ... và  75 gương điển hình đến từ 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ. Đây là cuộc giao lưu thứ 5 gặp gỡ những điển hình tiến tiến ở các miền của Tổ quốc, hướng đến giao lưu những điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh toàn quốc.

Từ 75 đại biểu tham dự Ban tổ chức đã chọn 11 đại biểu giao lưu với khán giả. Mỗi đại biểu, ở mỗi cương vị khác nhau, điều kiện sống khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến xã hội, đến cộng đồng bằng những việc làm cụ thể học từ tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác. Qua câu chuyện về những việc làm cụ thể của từng cá nhân, tập thể có thể thấy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời, song cũng là tấm gương hết sức bình dị, ai cũng có thể học và làm theo được. Mỗi người, tùy điều kiện, hoàn cảnh của mình mà cảm nhận và học tập những tiêu chí tốt đẹp của đạo đức của Bác theo cách riêng của mình và có những hành động thiết thực để thể hiện điều đó.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những nỗ lực của các tỉnh, thành phố trong khu vực đã thực hiện tốt Cuộc vận động và tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội. Đồng chí biểu dương 75 cán bộ, đảng viên, nông dân, công nhân, chức sắc tôn giáo, thanh niên, học sinh – những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng ngàn, hàng vạn tập thể, cá nhân của 13 tỉnh, thành phố trong khu vực có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về dự giao lưu .

Đồng chí nhấn mạnh, còn rất nhiều tập thể, cá nhân khác xứng đáng được khen thưởng, tôn vinh và mong rằng, qua sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động; tổ chức gặp mặt, giao lưu và biểu dương thành tích các tập thể, cá nhân điển hình là dịp để rút ra những bài học bổ ích từ công tác chỉ đạo của ban chỉ đạo các cấp; sự tham gia của cả hệ thống chính trị; sự hưởng ứng và thực hiện của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, nhân rộng các mô hình, điển hình, làm cho Cuộc vận động ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, có tác dụng to lớn và thiết thực.

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất