Tặng thưởng 33 tác phẩm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng CSVN, tối 2-2, tại Nhà hát TP, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao thưởng cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí tiêu biểu viết về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2009.

Tới dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động của TPHCM; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; GS-Nhạc sĩ Ca Lê Thuần, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM.

Sau gần 1 năm phát động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội đồng xét thưởng TP đã nhận được 70 tác phẩm và đã xét chọn 33 tác phẩm xuất sắc để tặng thưởng, trong đó có 22 tác phẩm văn học, nghệ thuật và 11 tác phẩm thuộc lĩnh vực báo chí. Trong số các tác phẩm báo chí được khen thưởng, có loạt bài viết (gồm 11 bài) của tập thể phóng viên Ban Chính trị-Xây dựng Đảng Báo SGGP.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đua khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị-xã hội quan trọng, sâu sắc trong đời sống chính trị của Đảng bộ và nhân dân TP cũng như của đội ngũ văn nghệ sĩ, báo chí; các tác phẩm đã góp phần tuyên truyền, cổ vũ và nhân rộng các điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó bồi đắp nền tảng đạo đức, văn hóa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí tin tưởng vào đội ngũ văn nghệ sĩ và các nhà báo trong năm 2010 tiếp tục đi vào cuộc sống để sáng tác những tác phẩm có giá trị, làm lay động lòng người, từ đó góp phần đưa Cuộc vận động đi vào chiều sâu.

(Nguồn: Báo SGGP)

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất