Đáp ứng tốt hơn yêu cầu Bạn đọc
Đồng chí Đặng Hồng Tinh, Tổng Biên tập đầu tiên Tạp chí Xây dựng Đảng, phát biểu tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 49 năm Tạp chí xuất bản số đầu, ngày 15-8-2014.

Từ đồng tình, ủng hộ…

Là tạp chí chuyên ngành, Tạp chí luôn chú trọng cung cấp đến bạn đọc nhanh chóng, chính xác, kịp thời những vấn đề trong công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên. Đồng thời, Tạp chí cập nhật những sự kiện nóng bỏng trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước dưới góc nhìn xây dựng Đảng, được đông đảo bạn đọc đồng tình, ủng hộ. Chẳng hạn, khi Trung Quốc trắng trợn vi phạm luật pháp quốc tế, ngang ngược, hung hãn đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, Tạp chí Xây dựng Đảng đã kịp thời lên tiếng phản đối, bình luận, định hướng dư luận và hướng dẫn các tổ chức đảng, đảng viên có thái độ đúng mực đấu tranh trước hành động này. Bài viết Không thể là “bình thường” được bạn đọc đồng tình. Bạn Lưu Huỳnh Thư viết: “Trong hệ thống báo, tạp chí của Đảng đây là tạp chí đầu tiên đăng tải bình luận về sự kiện Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam. Tôi rất hoan nghênh và đồng tình! Bởi đây thể hiện quan điểm, chính kiến không chỉ của Tạp chí mà là của một cơ quan của Đảng đối với hành động hung hăng, ỷ thế nước lớn đe dọa nước nhỏ của Trung Quốc. Tôi rất mong Tạp chí tiếp tục phát huy ưu điểm của mình, là chỗ dựa tin cậy cho bạn đọc”.

Đọc bài Ngày chiến thắng, bạn đọc Trần Khải Minh bình luận: “Bài ngắn mà rất hay. Ngày nay nhiều bài ca ngợi về ý nghĩa to lớn của chiến thắng, nguyên nhân thắng lợi, những hy sinh mất mát và nói nhiều về hoà giải, hầu như rất ít bài nói về những việc cần phải làm sau chiến thắng như bài này. Tôi rất nhất trí với Tạp chí!”. Phản hồi bài viết Vai trò, trách nhiệm tổ chức Đảng ở đâu?, bạn đọc Lê Văn Dũng khẳng định: “Đây là tờ báo duy nhất nói về vai trò của tổ chức đảng trong nghi án hối lộ nghiêm trọng này. Rất đúng tôn chỉ, mục đích! Tôi rất hoan nghênh bài báo này, đề cập rất đúng mức, cần thiết. Tổ chức đảng không thể vô can trong vụ này. Đề nghị Tạp chí tiếp tục theo dõi và đưa tin kịp thời diễn biến vụ việc, nhất là các đồng chí cấp ủy chịu trách nhiệm lãnh đạo cao nhất”. Bạn đọc Lương Minh lại tâm đắc khi đọc bài Suy tư từ một vụ án: “Những bài viết hay và thuyết phục như thế này phải được đăng trên tất cả các tờ báo cho dân ta đọc”.

Đáp ứng yêu cầu bạn đọc không chỉ là đòi hỏi mà là mục tiêu phấn đấu của Tạp chí. Mỗi tin, bài được bạn đọc quan tâm, sử dụng, phản ồi là niềm vui của những người làm Tạp chí. Người viết thấy ấm áp khi nhận được những phản hồi tích cực từ bạn đọc, như “Rất bổ ích cho bản thân tôi trong học tập và công tác sau này. Xin cảm ơn tác giả” (bạn đọc có địa chỉ lethacnhat999@gmail.com). Hay nhận xét của bạn Hoàng Minh khi đọc bài viết Quảng Bình - Khăm Muộn, biểu tượng quan hệ truyền thống hữu nghị Việt - Lào: “Bài viết của tác giả là một khám phá mới, là kết quả của sự nghiên cứu nghiêm túc, với nguồn tư liệu phong phú, làm rõ được mối quan hệ truyền thống Việt - Lào... Xin cảm ơn tác giả Trần Hải Định. Mong anh tiếp tục có nhiều bài viết hay và khoa học”. Thật ấm lòng khi đọc những chia sẻ đầy cảm xúc của bạn đọc Trương Thị Bạch Yến khi đọc bài Đường Hồ Chí Minh - từ khát vọng hòa bình đến con đường huyền thoại: “Bài viết hay! Câu chuyện về con đường Trường Sơn, về những gian khổ, hy sinh và chiến thắng diễn ra trên con đường này quả là một huyền thoại. Đó là huyền thoại của lòng quả cảm, của ý chí “thà đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập”, của khối đoàn kết toàn Đảng - toàn quân - toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Cám ơn Tác giả và Tòa soạn về bài viết! Xin tiếp tục đăng tải những bài viết truyền thống như thế này, để các thế hệ ngày nay tiếp nối truyền thống và hô vang lời kêu gọi: Thà tát cạn cả Biển Đông cũng phải giữ cho được toàn vẹn lãnh thổ”…

... Đến yêu cầu của bạn đọc

Không chỉ nhận xét, bình luận qua mỗi bài viết, độc giả cũng có những góp ý thẳng thắn, chân thành về các chuyên mục của Tạp chí. Đọc bài trên chuyên mục Sự việc - yự kiến, bạn đọc Lê Minh Quân mong muốn: “Tôi mong Tạp chí mạnh mẽ hơn nữa, tính chiến đấu cao hơn để góp phần xây dựng Đảng. Trong các chuyên mục của Tạp chí, tôi thích nhất chuyên mục này - bao giờ cũng chững chạc, chừng mực và rất đúng. Nhưng phải mạnh hơn và có nhiều bài hơn”. Hay lời gửi gắm của bạn đọc Trần Văn Bách: “Tôi không thường xuyên đọc Tạp chí. Nhưng lần nào vào tôi cũng đọc chuyên mục này đầu tiên. Tôi luôn tìm thấy ở đây những nhận định, đánh giá, bình luận đúng đắn, sắc sảo, mạnh dạn, chắc chắn với mỗi sự việc xảy ra mà tôi rất đồng tình. Tuy nhiên số lượng ít, nên mỗi tuần một ý kiến sẽ hấp dẫn và cập nhật hơn”. ý kiến của bạn đọc Trần Minh khích lệ Tạp chí: “Với chủ đề đổi mới, tôi tin tưởng Tạp chí Xây dựng Đảng tiên phong đổi mới trước. Vững bản lĩnh, chẳng có gì không thể vượt qua!”.

Và đáp ứng của Tạp chí

Tạp chí Xây dựng Đảng luôn trân trọng, tiếp thu những ý kiến phản hồi, bình luận, góp ý của bạn đọc. Chất lượng Tạp chí được đánh giá chính xác nhất từ bạn đọc và hoạt động Tạp chí uôn phấn đấu đáp ứng yêu cầu của bạn đọc.

Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, Tạp chí luôn bám sát những văn bản chỉ đạo mới nhất của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, hướng dẫn cụ thể những vấn đề xây dựng Đảng về tổ chức, cán bộ, đảng viên. Không chỉ những bài học, kinh nghiệm hay, những điển hình, tấm gương được phản ánh chiếm phần không nhỏ trong mỗi số mà nhiều vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn, vướng mắc cần tháo gỡ, hạn chế, bất cập cần khắc phục đều được đề cập, phân tích, lý giải, đề xuất giải pháp trong các chuyên mục bằng các bài viết với nhiều thể loại một cách sát thực, cụ thể nhất. Thắc mắc của bạn đọc, thậm chí rất chi tiết trong nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng, không ít tình huống nảy sinh cần giải quyết từ hoạt động hằng ngày không phải lúc nào cũng có sẵn lời giải luôn được Tạp chí tích cực đáp ứng kịp thời. Những vấn đề mới, có ý kiến khác nhau được trao đổi dưới nhiều góc độ tạo nên diễn đàn phát huy dân chủ trên Tạp chí. Đi sâu nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, Tạp chí tăng cường bài phân tích, tổng kết trong từng lĩnh vực. Nhằm đổi mới nội dung, hình thức, Tạp chí không chỉ phối hợp chặt chẽ với các vụ chuyên đề trong Ban Tổ chức Trung ương mà còn mở rộng mạng lưới cộng tác viên trên cả nước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và phong phú của bạn đọc ở mọi miền đất nước.

Với những nỗ lực, cố gắng, Tạp chí Xây dựng Đảng luôn được bạn đọc tin tưởng, đóng góp tích cực và hiệu quả vào công tác tổ chức xây dựng đảng. Hiện nay, số lượng phát hành Tạp chí đã đạt ở hàng cao nhất trong số các tạp chí của Đảng với bình quân gần 65.000 cuốn mỗi số, cùng hàng triệu lượt truy cập trên Tạp chí điện tử mỗi năm. Có được kết quả đó là do sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí; sự đóng góp của đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình, tâm huyết; sự đồng tình, ủng hộ của bạn đọc khắp mọi miền Tổ quốc. Đó là nguồn cổ vũ lớn lao để Tạp chí Xây dựng Đảng luôn phấn đấu không ngừng, tự hoàn thiện, tự đổi mới. Nhiều độc giả gửi ý kiến về tòa soạn đều coi Tạp chí là người bạn, người đồng hành, là cẩm nang quý trong công tác…

Chặng đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng với sự ủng hộ, tin yêu của bạn đọc, sự đồng hành của đội ngũ cộng tác viên trên mọi miền đất nước, Tạp chí Xây dựng Đảng tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, luôn đổi mới, xứng đáng là cẩm nang, diễn đàn tin cậy của Ngành Tổ chức xây dựng Đảng.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất