Xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc
Tạp chí Xây dựng Đảng đến với Chi bộ thôn Nà Khoang, thị trấn Tam Sơn, Quản Bạ, Hà Giang.
Năm 2012 đã đi qua với khá nhiều dấu ấn trên chặng đường phát triển của Tạp chí Xây dựng Đảng. Thực hiện chức năng Nghiên cứu, hướng dẫn về công tác xây dựng đảng, năm qua Tạp chí Xây dựng Đảng luôn là bạn đồng hành của các cán bộ, đảng viên, các cấp ủy, tổ chức đảng, kịp thời phản ánh thực tiễn sinh động của năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng về công tác xây dựng đảng.

Với đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên nhiệt huyết, vững vàng về nhận thức chính trị, với đội ngũ cộng tác viên rộng khắp, giàu kinh nghiệm, Tạp chí Xây dựng Đảng in và điện tử đã luôn giữ vững định hướng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng để đáp lại sự tin cậy của đông đảo bạn đọc cả nước. Hiện tại, Tạp chí Xây dựng Đảng in có số phát hành 67.000 bản/tháng và trung bình mỗi tháng có khoảng 2 triệu lượt bạn đọc truy cập trên Tạp chí Xây dựng Đảng điện tử. Kết quả phát hành báo in và sự gia tăng truy cập điện tử của Tạp chí trong năm 2012 có nguyên nhân từ việc tập trung bám sát và phản ánh kịp thời thực tiễn công tác tổ chức xây dựng đảng; bám sát các sự kiện quan trọng diễn ra trong đời sống xã hội, trong sinh hoạt chính trị - tư tưởng. Các bài viết về công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên trong chuyên mục Lý luận - thực tiễn - kinh nghiệm, những văn bản, nghị quyết, hướng dẫn mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Ban Tổ chức Trung ương; trả lời của Tạp chí về những vấn đề bạn đọc quan tâm... đã trở thành nguồn dữ liệu không thể thiếu đối với bạn đọc và góp phần quan trọng vào nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng.

Cũng cần đề cập đến sự tương tác chặt chẽ giữa cộng tác viên, bạn đọc với Tạp chí. Hằng tuần, hằng tháng, Tạp chí đã nhận được rất nhiều thư trao đổi và ý kiến đóng góp về nội dung, hình thức Tạp chí; tin, bài đã đăng, đề xuất vấn đề Tạp chí cần phản ánh và nghiên cứu đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn. Đó chính là tình cảm và sự hỗ trợ quý giá của bạn đọc dành cho Tạp chí, là nguồn động viên và là động lực để Tạp chí không ngừng phấn đấu vươn lên.

Lời khen

Năm 2012 là năm có nhiều vấn đề “nóng” trong sinh hoạt chính trị - tư tưởng của cán bộ, đảng viên và cũng là những vấn đề được đông đảo nhân dân quan tâm sâu sắc. Trong đó, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cùng với đợt tự phê bình và phê bình sâu rộng trong toàn Đảng là chủ đề được Tạp chí phản ánh trong suốt năm qua. Đáp lại tình cảm của bạn đọc, Tạp chí đã có các bài viết bám sát thực tiễn sinh động, các bài viết nhuần nhuyễn lý luận với thực tiễn, đi sâu nghiên cứu những vấn đề mới trong công tác tổ chức xây dựng đảng. Bạn Trần Việt Thao (thaoviet@...): “Tạp chí Xây dựng Đảng là người bạn đồng hành đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin quý về công tác xây dựng đảng, về những vấn đề nóng trong sinh hoạt đảng đang được dư luận và nhân dân cả nước quan tâm, các vấn đề liên quan tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, những kinh nghiệm của các địa phương... Từ các bài viết của Tạp chí, các cơ quan tham mưu chức năng, các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có được thêm thông tin, kiến thức và những kinh nghiệm hay...”. Huỳnh Thu Thảo (huynhthuthao@...) ghi nhận: “Từ bài viết “Diệu kỳ những vần thơ về Đảng” trên Tạp chí tôi đã có thêm cơ sở dữ liệu cần thiết cho đề tài của mình. Xin cám ơn rất nhiều”. Bạn Đinh Văn Dũng (dinhvandung@...): “Tôi rất tâm đắc với bài “Đồng bộ” đăng trên Tạp chí Xây dựng Đảng điện tử cùng với câu kết của bài viết này - Đây là trách nhiệm trước hết của các đồng chí đứng đầu Đảng và Nhà nước đã nhận lỗi trước Đảng, trước nhân dân và hứa sửa chữa”. Bạn Trần Quốc Lập (tranquoclap@...): “Hãy thông tin minh bạch, chính xác, kịp thời và định hướng vững như trong bài “Là ai? Vì sao” đăng trên Tạp chí Xây dựng Đảng điện tử. Bài viết này rấy hay”. Bạn Trần Phước Định (phuocdinh@...): “Thật xúc động khi đọc bài viết “Suy nghĩ trên đường làng” đăng trên Tạp chí. Đó là kinh nghiệm dựa vào dân, được dân tin, dân ủng hộ thì khó khăn nào cũng vượt qua. Bài viết có cách viết mới tránh được cái khô khan, đọc thấy thấm, dễ làm theo...”. Và rất nhiều thư cũng như tình cảm của bạn đọc xa gần chuyển tới Toà soạn, tới các tác giả: Thu Huyền, Lan Phương, Trần Thủy, Thúy Hoàn, Bạch Yến... Những bài viết về công tác xây dựng đảng ở cơ sở, về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, về những điển hình tiên tiến sau những chuyến đi thực tế từ cực Bắc đất nước cho đến dọc dải miền Trung, miền Đông Nam bộ và Trường Sa, các bài viết ca ngợi tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt - Lào; những đổi mới trên đất nước Cu-ba anh em... đã được nhiều bạn đọc yêu thích.

Những đóng góp đáng trân trọng

Tạp chí cũng đã nhận được những ý kiến phản hồi đối với các tin, bài về công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên và về những vấn đề cụ thể trong xử lý nghiệp vụ hằng ngày (về chế độ, chính sách cán bộ, kết nạp quần chúng vi phạm chính sách “dân số, kế hoạch hóa gia đình” và chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng...). Tất cả các ý kiến đều đã được Tạp chí tập hợp gửi tới các cơ quan chức năng và nhiều bạn đọc đã nhận được trả lời trực tiếp qua công văn và qua thư điện tử.

Tạp chí còn nhận được rất nhiều ý kiến, những đóng góp hết sức quý giá của bạn đọc về nội dung tin, bài, cùng với các ý kiến đóng góp cách dùng từ, chỉnh sửa các trích dẫn và những sai sót trong khâu biên tập... Những đóng góp của bạn đọc đã góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí, tạo nên sức sống và độ tin cậy của nguồn tin đăng tải trên cả Tạp chi in và điện tử. Bạn đọc Đào Kim Anh (daokimanh@...) đã đọc và cho ý kiến cần thiết: “Bài “Chính sách thị trường lao động, việc làm của một số đảng dân chủ” trên Tạp chí điện tử có cấu trúc tốt nhưng chưa có đủ số liệu khoa học như mong muốn và sẽ tốt hơn nếu tác giả đưa ra được đánh giá về thị trường sức lao động Việt Nam cũng như những chính sách cần có đối với người lao động”. Bạn Hoàng Minh Hải đã cho ý kiến hết sức xây dựng về chuyên mục Diễn đàn: “Tạp chí nên có những chủ đề cụ thể để tranh luận thay vì có quá nhiều nội dung làm bạn đọc mất tập trung...”. Bạn Nguyễn Minh Trí (nguyenminhtri@...) đã bổ sung cho bài viết “Đảng ta là văn minh” một ý thật hay: “Đảng là đạo đức, là văn minh... Văn minh như Bác Hồ nói đó còn được hiểu là tiên tiến, Đảng phải có trí tuệ tiên tiến, khoa học, theo kịp thời đại mới đủ sức chèo lái con thuyền cách mạng của dân tộc đến bến bờ hạnh phúc”. Những số liệu phải luôn được cập nhật để thông tin luôn mới, đó là ý kiến của bạn đọc Trương Thị Bạch Yến (bachyenhv3@...) “Toàn Đảng có 3.636.158 đảng viên, nhưng số liệu này đã được công bố trước đó 1 năm, vậy Tạp chí cần bổ sung thông tin cho mới và số liệu đảng viên phải luôn cập nhật”...

Mừng Xuân mới Quý Tỵ 2013, Tạp chí Xây dựng Đảng gửi tới bạn đọc cả nước - những người bạn đồng hành, nguồn động viên, động lực phục vụ của Tạp chí Xây dựng Đảng - lòng biết ơn, lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất