Đồng chí Nguyễn Thị Lệ: Giám sát chặt chẽ công tác triển khai, thực hiện các nghị quyết của HĐND TP. Hồ Chí Minh
Các đồng chí lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cùng đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh tại kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).

Các đồng chí lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cùng đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh tại kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).

Trưa 11-11, phát biểu bế mạc tại Kỳ họp thứ 12, HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ nhận xét qua một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. HĐND TP. Hồ Chí Minh đã tích cực thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện những nội dung liên quan các và thông qua 11 nghị quyết.

Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, Kỳ họp thứ 12 của HĐND thành phố khoá X được tổ chức trong thời gian Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV đang diễn ra để thông qua nhiều quyết sách quan trọng. Do đó, đồng chí đề nghị UBND TP. Hồ Chí Minh khẩn trương tập trung chỉ đạo các cơ quan tham mưu các nội dung liên quan. Đồng thời tham mưu các nội dung định kỳ theo quy định kịp trình HĐND TP. Hồ Chí Minh trong kỳ họp cuối năm vào đầu tháng 12. Tiếp tục tập trung triển khai Chỉ thị 27 của Thành ủy, cụ thể hóa Nghị quyết số 18 của HĐND TP. Hồ Chí Minh về thực hiện Nghị quyết 98.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).

Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhóm giải pháp, đánh giá việc thực hiện cam kết của các đơn vị, cá nhân nhằm tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố, phấn đấu đến cuối năm 2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố đạt được mục tiêu đề ra là 95%. Cùng với đó, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, gia đình chính sách, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong dịp Tết Giáp Thìn.

Nhằm đảm bảo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của những tháng cuối năm 2023, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh đề nghị, HĐND thành phố, các ban, tổ đại biểu, đại biểu cần phát huy hơn nữa trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Đoàn ĐBQH thành phố, các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các nghị quyết đã đề ra. Đồng thời, giám sát chặt chẽ công tác triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND TP. Hồ Chí Minh đảm bảo tuân thủ pháp luật, đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).
 

Cùng với đó, chuẩn bị tập trung giám sát chuyên đề về việc triển khai, thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2025. Tập trung các hoạt động lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Tại kỳ họp, HĐND TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục theo luật định và đạt được sự đồng thuận cao. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ tin tưởng Phó Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên sẽ nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, ý chí “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” trước HĐND, cử tri và nhân dân thành phố. Thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của mình đã xây dựng, đồng thời cùng với tập thể HĐND TP. Hồ Chí Minh thực hiện thành công chương trình kế hoạch công tác năm và cả nhiệm kỳ.

Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh dự kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).

Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh dự kỳ họp (Ảnh: Việt Dũng).

HĐND TP. Hồ Chí Minh cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh và bầu Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đối với đại biểu Nguyễn Văn Dũng. Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp tích cực của đại biểu Nguyễn Văn Dũng trong thời gian qua.

Đồng chí chúc Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, nhất là những kinh nghiệm từ HĐND để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong điều hành, quản lý nhà nước trên lĩnh vực phụ trách. Bên cạnh đó, tiếp tục có những cống hiến cho hoạt động HĐND và cho thành phố.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất