Trung tướng Tô Ân Xô thông tin mới nhất vụ AIC
Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tiếp nhận Đỗ Văn Sơn, sinh năm 1977, đối tượng đang bị truy nã trong Đại án AIC, về đầu thú cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để được xem xét hưởng khoan hồng. Trước đó, bị cáo Đỗ Văn Sơn đã bị tòa án tuyên phạt 6 năm tù về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành thực hiện các thủ tục tố tụng Đỗ Văn Sơn, đồng thời tiếp tục đấu tranh, khai thác đối tượng này để làm rõ thêm các tình tiết trong vụ án.

Bộ Công an một lần nữa kêu gọi các đối tượng liên quan trong vụ án AIC đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được xem xét hưởng khoan hồng. Các đối tượng này có thể liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an hoặc liên hệ cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại để được hướng dẫn khi ra đầu thú.

Theo bản án, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch Công ty AIC (từ 2005 đến 9-2020) đã chủ động thiết lập quan hệ với người có chức vụ của tỉnh Đồng Nai là: Ông Trần Đình Thành (lúc đó là Bí thư Tỉnh ủy), ông Đinh Quốc Thái (lúc đó là Chủ tịch UBND tỉnh), bà Bồ Ngọc Thu (lúc đó là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư), ông Phan Huy Anh Vũ (lúc đó là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện Chủ đầu tư) để đặt vấn đề, đồng thời trực tiếp hoặc chỉ đạo nhân viên đưa tiền, lợi ích vật chất cho những người này với tổng số tiền 43,8 tỷ đồng để Công ty AIC trúng thầu trái pháp luật. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã chỉ đạo các Phó Tổng Giám đốc là Hoàng Thị Thúy Nga, Trần Mạnh Hà và nhân viên dưới quyền thông đồng, cấu kết với chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn để tạo điều kiện cho Công ty AIC trúng thầu; gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu để Công ty AIC trúng 16 gói thầu của Dự án Bệnh viện Đồng Nai với tổng giá trị hơn 665 tỷ đồng, gây thiệt hại trên 152 tỷ đồng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất