Sôi nổi sơ khảo Hội thi Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận giỏi quận Tây Hồ (Hà Nội) năm 2023
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ tặng hóa các thí sinh tham dự Hội thi

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa các thí sinh tại Cụm 2 của vòng Sơ khảo Hội thi.

Hội thi diễn ra trong sáng và chiều ngày 19-4 với 2 cụm thi. Cụm 1 với 8 thí sinh đến từ 4 phường: Yên Phụ, Tứ Liên, Quảng An, Bưởi. Cụm 2 với 8 thí sinh đến từ 4 phường: Xuân La, Thụy Khuê, Phú Thượng, Nhật Tân. Trước đó, các phường của quận Tây Hồ đã tổ chức Hội thi tại cấp phường để tìm ra những bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự Hội thi cấp cụm.

Theo đó, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về bản thân và đơn vị; thi kiến thức chung; thi thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống.

Trong phần thi giới thiệu về bản thân và đơn vị, các thí sinh đã khéo léo lồng ghép việc giới thiệu về bản thân, đơn vị với việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên.

Phần giới thiệu bản thân và đơn vị của Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận TDP 14 phường Yên Phụ.

Phần giới thiệu bản thân và đơn vị của Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận TDP 14 phường Yên Phụ. 

Tại phần thi kiến thức chung, các thí sinh thể hiện sự hiểu biết qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của ban công tác mặt trận ở khu dân cư…

Trong phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh tiếp tục thể hiện kỹ năng hùng biện, “Dân vận khéo”, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong việc vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên tại các chi bộ… Ngoài ra, các bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận cũng thể hiện kỹ năng xử lý tình huống tài tình trước những câu hỏi đầy hóc búa của Ban Giám khảo.

Kết thúc vòng thi Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 8 bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận xuất sắc nhất tại 8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ để tiếp tục bước vào vòng thi Chung khảo, dự kiến tổ chức vào tháng 5-2023.

Thực hiện Đề án 21 của Thành ủy Hà Nội, hiện nay quận Tây Hồ có 95/108 đồng chí bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận. Với mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác Đảng, công tác mặt trận, tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ban công tác mặt trận cơ sở có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, ban công tác mặt trận, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch số 133- KH/QU, ngày 6-3-2023 của Quận ủy Tây Hồ về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận giỏi quận Tây Hồ năm 2023. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất