Bộ Nội vụ bổ nhiệm bốn lãnh đạo cấp vụ ngay sau khi trúng tuyển
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao các Quyết định bổ nhiệm cho 4 đồng chí trúng tuyển.
Sau hai ngày tổ chức thi, chiều 16-5, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2018 cho 4 chức danh là: Phó Chánh văn phòng; Phó Chánh thanh tra Bộ; Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương; Phó viện trưởng Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước. 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao Quyết định bổ nhiệm: ông Nguyễn Văn Thủy, Trưởng phòng Tổng hợp, Thư ký Bộ trưởng giữ chức Phó chánh Văn phòng Bộ; ông Trần Ngọc Huy, Trưởng Phòng Thanh tra Nội vụ Khối địa phương giữ chức Phó Chánh Thanh tra Bộ; ông Nguyễn Hữu Thành, Chuyên viên chính Vụ Chính quyền địa phương giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương; bà Nguyễn Thị Huyền Hạnh, Trưởng phòng Nghiên cứu Tổng hợp, giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước. 

Việc thi tuyển chức danh quản lý cấp vụ và tương đương năm 2018 có quá trình chuẩn bị công phu, chu đáo, nhiều cải tiến, đảm bảo công khai minh bạch, lựa chọn chính xác. 

Đạt được kết quả này là công sức của ứng viên đã miệt mài nghiên cứu trong các đề án, trong đó có những ý tưởng rất độc đáo, thoát ra những quy định hiện hành và có tầm nhìn tương lai lâu dài. 

Theo lãnh đạo Bộ Nội vụ, việc tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo quản lý là việc làm hoàn toàn đúng và phù hợp trong tình hình hiện nay. Lợi ích thiết thực của đợt thi tuyển là giải quyết được nhiều vấn đề, tránh cục bộ trong từng vụ, từng cơ quan đơn vị. Có thi điều kiện như nhau thì cơ hội ngang nhau và khắc phục tình trạng “chạy chức chạy quyền," "bổ nhiệm thân quen."

Cuối năm 2018 Bộ Nội vụ sẽ tổ chức sơ kết, rút ra bài học kinh nghiệm, có cách làm mới gọn hơn, hiện đại hơn, minh bạch hơn và phổ biến phạm vi cả nước. 

Các cá nhân được nhận quyết định bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo trên bày tỏ vinh dự khi được Hội đồng thi tuyển của Bộ Nội vụ công tâm, lựa chọn. 

Cho rằng kỳ thi rất có ý nghĩa trong công tác tuyển chọn cán bộ, các tân lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, cống hiến trí tuệ và sức lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong tương lai.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất