Lâm Đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở
Quang cảnh khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở tại Lâm Đồng.

Sau khi thông báo rộng rãi kế hoạch thi tuyển, Hội đồng thi tuyển công chức Lâm Đồng đã tiếp nhận mười hồ sơ đăng ký thi tuyển vào chức danh Phó Giám đốc các sở: Y tế; Tài nguyên và Môi trường; Tư pháp; Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Qua rà soát, đối chiếu, tại kỳ thi tuyển lần này, có bốn ứng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển vào chức danh Phó Giám đốc Sở Tư pháp và Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, mỗi chức danh tuyển chọn một người.

4 ứng viên đủ điều kiện tiêu chuẩn dự tuyển vào 2 chức danh Phó Giám đốc Sở Tư pháp và Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi viết môn kiến thức chung (chấm theo thang điểm 100) và phần thi trình bày đề án (thang điểm 100). Phần thi viết là phần thi để xem xét ứng viên đủ điều kiện tham dự phần thi trình bày đề án (ứng viên phải đạt trên 50 điểm); phần thi đề án là phần thi quyết định, người trúng tuyển là người có điểm trình bày đề án cao nhất trong số những người đạt trên 50 điểm. 
 
Theo quy chế thi tuyển, thời gian phần thi viết 180 phút và phần thi trình bày đề án tối đa 45 phút, thời gian trả lời các câu hỏi đề án từ 60 - 90 phút.


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh cho rằng, đây là dịp để Tỉnh ủy, UBND tỉnh có thêm cơ sở lựa chọn, bổ nhiệm những người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý; am hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ; có phẩm chất đạo đức, tác phong, uy tín xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý được bổ nhiệm qua thi tuyển. Đồng thời, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng là một trong 22 địa phương và 14 bộ, ban, ngành T.Ư được chọn thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, sở và cấp phòng. Tại kỳ thi tuyển lần này, đối tượng đăng ký dự tuyển được mở rộng đến công chức, viên chức, được quy hoạch các vị trí, chức vụ tương đương, đang làm việc trong các sở, ban, ngành địa phương và các đơn vị khác, nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất