Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành quận Hai Bà Trưng. 

Đợt này, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 503 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 29 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 17 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 57 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 167 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Trân trọng trao Huy hiệu cho các đảng viên lão thành và phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, dịp kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 này Đảng bộ Thành phố Hà Nội vinh dự có 9.011 đảng viên được nhận Huy hiệu của Đảng, trong đó có 352 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng. Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đảng viên.

Chúc mừng các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hai Bà Trưng được nhận Huy hiệu Đảng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp vô cùng to lớn của các thế hệ đảng viên lão thành, Bí thư Thành ủy khẳng định, lễ trao Huy hiệu Đảng là sinh hoạt chính trị hữu ích; tôn vinh đảng viên trong hàng ngũ của Đảng và trong cộng đồng, đồng thời là sự nhắc nhở trách nhiệm đối với mỗi đảng viên. Người đảng viên khi được nhận Huy hiệu Đảng vừa là niềm tự hào, vừa nhận nhiệm vụ mới phải tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất của người đảng viên trong tình hình mới.

"Tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về số tuổi Đảng. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đảng viên là thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và nhân dân ta đối với những đóng góp của các bác, các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các bác, các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, của dân tộc ta" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Quang Lộc. 

* Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến nhà riêng trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Quang Lộc, đảng viên chi bộ 10, Đảng bộ phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Đồng chí Phạm Quang Lộc sinh ngày 11-12-1927 tại xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa; vào Đảng ngày 15/8/1948, chính thức ngày 10/2/1949. Đồng chí Phạm Quang Lộc từng kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau như: Chủ nhiệm Việt Minh xã Định Tân; Tổng cục phó Tổng cục Nông cục Nông trường Quốc doanh; Chủ nhiệm Công ty Nông trường Trung ương….Ở cương vị công tác nào, đồng chí luôn gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc đồng chí Phạm Quang Lộc sức khỏe, trường thọ, tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sỹ cách mạng, là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình.